Celsius nói ‘nhân viên’ bị đình chỉ giữa tin đồn CFO bị bắt ở Israel

0
1406

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã đình chỉ một “nhân viên” trong bối cảnh có tin đồn về vụ bắt giữ giám đốc tài chính Yaron Shalem ở Israel.

“Gần đây chúng tôi đã được biết về một cuộc điều tra của cảnh sát ở Israel liên quan đến một nhân viên,” Celsius đã tweet. “Mặc dù điều này không hề liên quan đến thời gian hoặc công việc của nhân viên tại @CatorsNetwork, nhưng nhân viên đó đã bị đình chỉ ngay lập tức. Chúng tôi cũng đã xác minh rằng không có tài sản nào bị thất lạc hoặc xử lý sai.”

Dòng tweet được đưa ra sau khi The Block liên hệ với CEO Alex Mashinsky của Celsius, xác nhận việc bắt giữ Shalem. Trong khi tweet không đề cập đến nhân viên là Shalem, việc đình chỉ rõ ràng liên quan đến anh ta. CoinDesk đã xác nhận trong một báo cáo trích dẫn các nguồn ẩn danh rằng Shalem đã bị bắt trong vụ Hogeg.

Hogeg, doanh nhân tiền điện tử người Israel đứng sau công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh blockchain Sirin Labs và một loạt các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác, đã bị bắt vào tuần trước với các cáo buộc bao gồm gian lận, rửa tiền và tội phạm tình dục. Bảy người khác cùng với Hogeg đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến các dự án tiền điện tử.

Ngay sau khi bị bắt, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Shalem là hai trong số tám người, vì cả anh ta và Hogeg đều làm việc cùng nhau trong quá khứ tại công ty Singulariteam của Hogeg. Shalem cũng đã từng làm việc tại công ty Mobil của Hogeg trong quá khứ, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy.

Tweet của Celsius xuất hiện hai ngày sau khi một nhân viên của Celsius được hỏi trong một phiên “hỏi tôi-bất cứ điều gì” trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba về vụ bắt giữ Shalem. Các nhân viên không thể xác nhận hoặc phủ nhận việc bắt giữ. Giám đốc điều hành Mashinsky cũng được hỏi về vụ bắt giữ và ông nói rằng ông không có bất kỳ thông tin nào về vụ việc.

Shalem gia nhập Celsius vào tháng 3 năm nay. Hiện vẫn chưa rõ Shalem đã bị bắt vì tội gì. Đáng chú ý, Mashinsky là cố vấn cho Sirin Labs của Hogeg vào năm 2019, theo một phiên bản lưu trữ trên trang web của công ty khởi nghiệp.

Việc đình chỉ diễn ra một ngày sau khi Celsius cho biết vòng tài trợ Series B của họ đã được mở rộng lên 750 triệu đô la, tăng từ 400 triệu đô la với mức định giá 3,25 tỷ đô la được công bố vào tháng 10. Celsius gần đây đã bị nhắm mục tiêu bởi một số cơ quan quản lý nhà nước ở Hoa Kỳ vì các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây