Chính phủ Ấn Độ đang xem xét việc cấm các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

0
1867

Chính phủ Ấn Độ sẽ không dung thứ cho các quảng cáo tiền điện tử liều lĩnh.

Các chính phủ Ấn Độ đang tìm cách cấm các công ty tiền điện tử chạy chiến dịch quảng cáo táo bạo hứa hẹn lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, theo một bản tóm tắt một cuộc họp thứ bảy giữa người tham gia ngành công nghiệp và Thủ tướng Narendra Modi.

Theo bản tóm tắt, việc thiếu minh bạch trong quảng cáo có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư trẻ.

Gần đây, một số ngôi sao hạng A của Bollywood như Amitabh Bachchan đã bắt đầu quảng cáo tiền điện tử và tung ra các NFT của riêng họ, theo gương những người nổi tiếng phương Tây.

Các sự kiện thể thao nổi tiếng đã tràn ngập quảng cáo tiền điện tử do CoinDCX và những người chơi tiền điện tử lớn khác của Ấn Độ thúc đẩy.

Quảng cáo tiền điện tử thiếu trách nhiệm đã nổi lên như một vấn đề toàn cầu. Vào tháng 5, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã cấm một quảng cáo Bitcoin gây hiểu lầm được dán trên London Underground bởi sàn giao dịch tiền điện tử Luna.

Theo báo cáo của Asia News International, Ấn Độ sẽ thực hiện một cách tiếp cận “tiến bộ” để điều chỉnh thị trường tiền điện tử:

Chính phủ nhận thức được thực tế rằng đây là một công nghệ đang phát triển, họ sẽ theo dõi chặt chẽ và thực hiện các bước chủ động. Cũng có sự đồng thuận rằng các bước thực hiện trong lĩnh vực này của chính phủ sẽ là tiến bộ và tương lai.

Như đã đưa tin bởi U.Today, Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), một lần nữa nêu rõ những lo ngại của ông về ngành này vào đầu tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây