Chính phủ Argentina bắt đầu đánh thuế tiền điện tử

0
2059

Các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế ở Argentina, theo Buenos Aires Times.

Chính phủ Argentina đã công bố một sắc lệnh vào ngày hôm qua có nghĩa là các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế tín dụng và nợ của đất nước.

Nghị định được cho là nhằm mục đích làm rõ — và giới hạn — các khoản miễn thuế được cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Các quy tắc mới cũng xác nhận rằng các giao dịch tiền điện tử hiện là một hoạt động chịu thuế.

“Các miễn trừ được quy định trong nghị định này và trong các quy định khác có tính chất tương tự sẽ không được áp dụng trong những trường hợp chuyển động của quỹ được liên kết với việc mua, bán, trao đổi, trung gian và / hoặc bất kỳ hoạt động nào khác trên mật mã,”

báo cáo của chính phủ cho biết.

Trước đây, các giao dịch tiền điện tử giữa các cá nhân được miễn trừ và được coi như thể chúng chỉ là giao dịch tiền mặt.

Các quốc gia khác đối phó với tiền điện tử và thuế như thế nào?

Không có thỏa thuận toàn cầu về cách các chính phủ nên giải quyết tiền điện tử, nhưng có một số quốc gia chỉ đơn giản là không đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Một ví dụ như vậy là Belarus, vào tháng 3 năm 2018, đã ban hành luật hợp pháp hóa hoạt động tiền điện tử trong nước. Các khoản đầu tư tiền điện tử được coi là “đầu tư cá nhân” và do đó được miễn thuế.

Ở Malaysia, các giao dịch tiền điện tử cũng được miễn thuế, vì chính phủ không công nhận chúng là tài sản hoặc đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử đang hoạt động có thể được coi là doanh thu và do đó có thể bị đánh thuế.

Ở Bồ Đào Nha, tiền thu được từ việc bán tiền điện tử của các cá nhân là một hoạt động được miễn thuế kể từ năm 2018. Giao dịch tiền điện tử cũng không được coi là thu nhập đầu tư, có nghĩa là giao dịch tiền điện tử cũng tránh được mức thuế 28%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây