Chính phủ đang cân nhắc những thay đổi trong luật CNTT để đưa tiền điện tử vào lưới thuế

0
2310

Chính phủ đang cân nhắc những thay đổi trong luật thuế thu nhập để đưa tiền điện tử vào lưới thuế, với một số thay đổi có thể tạo thành một phần ngân sách vào năm tới, một quan chức hàng đầu cho biết. 

Thư ký doanh thu Tarun Bajaj cho biết về thuế thu nhập, một số người đã trả thuế thu nhập vốn đối với thu nhập từ tiền điện tử và đối với Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST), luật cũng “rất rõ ràng” rằng tỷ lệ này sẽ được áp dụng như trong trường hợp của các dịch vụ khác.

“Chúng tôi sẽ kêu gọi. Tôi hiểu rằng mọi người đang phải trả thuế cho nó. Bây giờ nó đã thực sự phát triển rất nhiều, chúng ta sẽ xem liệu chúng ta có thể thực sự mang lại một số thay đổi trong luật hay không. Nhưng đó sẽ là một hoạt động ngân sách. Chúng ta đã gần hết ngân sách, chúng ta phải xem xét thời điểm đó,” Bajaj nói với PTI trong một cuộc phỏng vấn.

Khi được hỏi liệu một điều khoản TCS (thuế thu tại nguồn) có thể được áp dụng cho giao dịch tiền điện tử hay không, thư ký cho biết “nếu chúng ta đưa ra một luật mới thì chúng ta sẽ xem những gì sẽ được thực hiện”.

“Nhưng đúng, nếu bạn kiếm tiền, bạn phải trả thuế … Chúng ta đã có một số loại thuế, một số coi nó như một tài sản và trả thuế thu nhập vốn cho nó,” ông nói.

Khi được hỏi liệu những người tham gia giao dịch tiền điện tử có được phân loại là người hỗ trợ, môi giới và nền tảng giao dịch hay không và việc đánh thuế sẽ được thực hiện như thế nào theo GST, Bajaj nói “cũng sẽ có những thứ như vậy trong các dịch vụ khác. Vì vậy, bất kỳ mức thuế GST nào họ bị đánh thuế, điều đó sẽ được áp dụng cho họ.”

“Họ phải tự đăng ký. Luật GST rất rõ ràng. Nếu có một hoạt động nào đó, nếu có một người môi giới giúp đỡ mọi người và thu phí môi giới, thì GST sẽ được tính,” ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây