Chính phủ nên có quan điểm về tiền điện tử, theo Người sáng lập Paytm Vijay Shekhar Sharma

0
1254

Người sáng lập Paytm Vijay Shekhar Sharma vào thứ Năm cho biết chính phủ Ấn Độ nên có quan điểm về tiền điện tử.

“Về cơ bản, tôi tin rằng chính phủ nên có lập trường vì điều đó sẽ giải tỏa mọi sự nhầm lẫn,” Sharma nói trong khi trả lời một loạt câu hỏi về tiền điện tử tại Phiên họp thường niên và ĐHCĐ của ICC.

“Bạn sẽ mạo hiểm vào tiền điện tử chứ? Câu trả lời là 100%. Chúng tôi sẽ đầu tư 100% vào tiền điện tử. Không có gì nhầm lẫn… Tôi muốn nói với bạn rằng khi bạn thấy tiền điện tử trở thành hợp pháp, [bạn sẽ tự hỏi] thế giới trước đây như thế nào. Nó chính xác như những gì chúng ta đã nói về sau khi Internet, máy tính xách tay và điện thoại di động ra đời,” ông nói.

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, nằm trong số 26 dự luật mới trong chương trình nghị sự cho kỳ họp mùa đông của Quốc hội bắt đầu từ ngày 29 tháng 11.

Nhận xét về việc niêm yết cổ phiếu của One97 Communications, công ty mẹ của Paytm, Sharma nói: “Không ai có thể hài lòng với IPO này. Đầu tiên, tôi không hài lòng… Tôi không hài lòng ngay Ngày đầu tiên. Nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cả loạt trận, điều đó tôi có thể nói với bạn.”

Ông nói thêm, “Người da đỏ chúng tôi chỉ trích bản thân nhiều hơn người ngoài. Các nhà đầu tư quốc tế kỳ vọng tốt hơn nhiều vào chúng tôi và những lời động viên dành cho chúng tôi tốt hơn nhiều so với những người Ấn Độ chúng tôi sẽ có.”

Việc niêm yết thấp và tiếp tục giao dịch yếu ban đầu của Paytm, fintech thế hệ mới lớn nhất của Ấn Độ, được coi là một “bước lùi lớn” đối với thị trường nội địa, vốn đang phát triển mạnh trên thị trường sơ cấp. Các nhà phân tích cho biết nó sẽ tác động đến dòng tiền từ phân khúc bán lẻ, vốn đã đóng vai trò quan trọng trong năm.

Vào thứ Năm, cổ phiếu của One97 Communications đã tăng phiên thứ ba liên tiếp sau màn ra mắt yếu ớt. “Cá nhân tôi cảm thấy mình là một người siêu may mắn khi mọi nỗ lực của chúng tôi, mọi nguồn lực đã bổ sung cho chúng tôi, [tất cả] số tiền mà chúng tôi đầu tư đều làm cho đất nước của chúng tôi trở nên tốt đẹp hơn,” Sharma nói.

“Tôi ước rằng chúng tôi với tư cách là Ngân hàng Thanh toán Paytm có thể trở thành một ngân hàng tài chính nhỏ, bởi vì khi đó chúng tôi có thể giải quyết rất nhiều vấn đề về thanh toán,” ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây