Chủ tịch SEC, Gensler gợi ý về các hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử

0
2421

Tại Diễn đàn Thực thi Chứng khoán vào ngày 4 tháng 11, Gary Gensler đã phủ nhận rằng các nhãn công nghệ mới làm thay đổi thực tế của các định nghĩa chứng khoán, đặc biệt gọi các sản phẩm tiền điện tử và tài chính phi tập trung.

Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho biết: 

“Đôi khi, mọi người tập trung vào nhãn mác. Ví dụ: chúng tôi nghe thấy các thuật ngữ như ‘tài chính phi tập trung’ (DeFi), ‘tiền tệ’ hoặc ‘cho vay ngang hàng”. Có thể dễ dàng nhận ra những từ này theo mệnh giá. Đừng nhầm: bất kể nhãn hiệu hay sứ mệnh có mục đích, chúng tôi sẽ xem xét thực tế kinh tế của một sản phẩm hoặc thỏa thuận nhất định để xác định xem nó có tuân thủ luật chứng khoán hay không.”

Gensler không giấu giếm niềm tin của mình rằng nhiều sản phẩm dựa trên tiền điện tử nằm trong các định nghĩa hiện có về chứng khoán, với lý do cần phải đánh giá dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh, không phải các phân loại mới. Điều này là mặc dù nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử yêu cầu hướng dẫn cụ thể, chẳng hạn như token nào phải và không phải là chứng khoán.

Sau đó, đề cập đến một cáo buộc mà nhiều người đã san bằng tại SEC – ví dụ, trong trường hợp đang diễn ra chống lại Ripple về việc phát hành XRP – Gensler nói: “Một số người tham gia thị trường có thể gọi đây là ‘quy định bằng cách thực thi.’ Tôi chỉ gọi nó là ‘thực thi.'”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây