Circle ra mắt quỹ đầu cơ để hỗ trợ các dự án tiền điện tử ‘thú vị nhất’

0
1371

Công ty thanh toán tiền điện tử Circle đã công bố sự ra mắt của Circle Ventures, một quỹ đầu tư với mục tiêu chính là hỗ trợ các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu.

Jeremy Fox-Geen, giám đốc tài chính của công ty, cho biết “Circle Ventures là một cách khác để đóng góp và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các nhà đổi mới và doanh nhân trong ngành của chúng tôi và xác định các công ty, công nghệ, dự án và giao thức giai đoạn đầu hấp dẫn để trợ giúp hiện thực hóa sứ mệnh của chúng tôi.”

Có trụ sở tại Boston, Circle vận hành USD Coin (USDC), stablecoin lớn thứ hai thế giới sau Tether (USDT). Vốn hóa thị trường hiện tại của USDC là 34,6 tỷ USD, theo CoinGecko.

Vào tháng 5 năm nay, công ty đã huy động được 440 triệu đô la trong một vòng tài trợ được hỗ trợ bởi Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Valor Capital và sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cùng các nhà đầu tư chiến lược khác.

Mặc dù công ty không tiết lộ quy mô của quỹ, nhưng họ đã triển khai vốn ban đầu cho sáng kiến ​​mới.

Nhiệm vụ của Circle cất cánh

Sứ mệnh của Circle là “nâng cao sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu thông qua trao đổi giá trị tài chính không ma sát”, Fox-Geen tuyên bố trong một bài đăng trên blog kèm theo.

Fox-Geen nói thêm: “Mục tiêu đơn giản của chúng tôi là hỗ trợ những người, dự án và công ty thú vị và đặc biệt nhất đang đóng góp vào sứ mệnh này.”

Một cách để đẩy nhanh sự phát triển của các dự án đổi mới là cung cấp quyền truy cập vào SeedInvest, một nền tảng gây quỹ khởi nghiệp do Circle điều hành. Theo công ty, SeedInvest tự hào có mạng lưới hơn 500.000 nhà đầu tư sở hữu “kinh nghiệm sâu sắc trong việc hình thành vốn internet tuân thủ.”

Vào tháng 8, công ty cũng đã công bố kế hoạch trở thành một “ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia”.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành điều tra về việc nắm giữ và hoạt động của công ty, và nếu hoàn thành, Circle sẽ chịu sự giám sát trực tiếp của Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan khác nhau do Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều hành.

Công ty cũng đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập ngược lại với Concord Acquisition Corp., một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được giao dịch công khai (SPAC), trong một thỏa thuận định giá Circle ở mức 4,5 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây