Cơ quan Hồi giáo Indonesia cấm sử dụng tiền điện tử như tiền tệ

0
1326

Hội đồng Ulema Indonesia (MUI), một cơ quan giáo sĩ, đã phán quyết rằng sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán là trái pháp luật trong đạo Hồi, nhưng giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể được cho phép, một trong những nhà lãnh đạo của nó cho biết hôm thứ Năm.

Indonesia, đất nước đa số Hồi giáo lớn nhất thế giới, cấm việc sử dụng các tiền điện như một đồng tiền, nhưng đầu tư và kinh doanh của các token kỹ thuật số được phép sử dụng trong thị trường hàng hóa và hợp đồng tương lai.

Tổng giá trị tiền điện tử giao dịch ở sàn hàng hóa đã đạt 370000000000000 rupiah (25960000000 $) trong năm nay đến tháng 5, theo Bộ Thương mại.

Tổng giao dịch vào cuối năm 2020 trị giá 65 nghìn tỷ Rupiah. Số lượng nhà giao dịch đã đạt 6,5 triệu người, tăng từ 4 triệu người.

Như một phương tiện thanh toán, tiền điện tử bị cấm theo luật Shariah vì chúng mang các yếu tố không chắc chắn và có hại, đồng thời vi phạm luật tiểu bang, theo Asrorun Niam Sholeh, người đứng đầu các sắc lệnh tôn giáo của MUI, khi nói với Reuters.

Giao dịch tiền điện tử như một loại hàng hóa cũng là bất hợp pháp, với MUI ví nó như cờ bạc, vì nó không đáp ứng các quy tắc Hồi giáo, chẳng hạn như hàng hóa phải có hình thức vật chất, giá trị rõ ràng và số tiền chính xác đã biết, và các lý do khác, anh ấy nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây