Coinbase mua lại Agara của Ấn Độ với giá hơn 40 triệu đô la

0
531

Coinbase đang mua lại công ty khởi nghiệp Agara, công ty vận hành nền tảng hỗ trợ khách hàng do AI hỗ trợ, hai người cho biết hôm thứ Ba, vì sàn giao dịch tiền điện tử này có vẻ giúp người dùng tham gia dịch vụ và tìm kiếm sự hỗ trợ dễ dàng hơn.

Hai công ty không chia sẻ chi tiết tài chính của việc mua lại, nhưng quy mô của thỏa thuận là từ 40 triệu đến 50 triệu đô la, hai người quen thuộc với vấn đề này nói với tôi. Người phát ngôn của Coinbase từ chối bình luận. Đồng sáng lập Agara và giám đốc điều hành Abhimanyu cũng từ chối bình luận về quy mô của thỏa thuận, với lý do thỏa thuận bảo mật.

Agara, 4 tuổi, bắt đầu hành trình ở Ấn Độ và điều hành các hoạt động ở Mỹ, đã huy động được khoảng 7 triệu đô la từ Blume Ventures, RTP Global, UTEC Japan và Kleiner Perkins trước khi mua lại, theo nền tảng dữ liệu thông minh Trắcxn.

Agara đã xây dựng chuyên môn sâu về học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên mà nó sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Công ty khởi nghiệp, sử dụng hơn 40 nhân viên, đã thu hút được một số khách hàng lớn hơn trên toàn cầu và cung cấp tích hợp với một số dịch vụ phổ biến như Salesforce, Shopify và Twilio. Sau khi mua lại, Agara sẽ chuyển trọng tâm sang Coinbase, Abhimanyu nói với TechCrunch trong một cuộc phỏng vấn.

Chúng tôi thành lập công ty chủ yếu dựa vào hai điều. Một là trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ. Thứ hai là học máy. Ý tưởng là tạo ra một ngăn xếp công nghệ ML và áp dụng nó vào việc chăm sóc khách hàng,” Abhimanyu nói. “Một số việc phức tạp hơn mà chúng tôi làm là xoay quanh các cuộc điện thoại. Chúng tôi đã và đang làm việc để tự động hóa phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả, sự hỗ trợ diễn ra thông qua các cuộc gọi điện thoại,” ông nói.

Nhóm công nghệ của startup – phần lớn hoạt động từ Ấn Độ – sẽ tham gia Coinbase như một phần của thỏa thuận, ông nói. Hai công ty dự kiến ​​sẽ hoàn tất thương vụ vào cuối năm nay. Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Coinbase đưa ra chiến lược xây dựng một trung tâm công nghệ ở Ấn Độ và thuê Pankaj Gupta, cựu giám đốc điều hành Google Pay, tại quốc gia này.

“Chúng tôi có kế hoạch tận dụng công nghệ mạnh mẽ của Agara để tự động hóa và nâng cao các công cụ trải nghiệm khách hàng (CX) của chúng tôi. Cải thiện CX của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu của Coinbase – trong vài tháng qua, chúng tôi đã tăng số lượng nhân viên hỗ trợ của mình lên gấp 5 lần và thông báo rằng chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và nhắn tin trực tiếp vào cuối năm. Thông qua việc mua lại này, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng các tùy chọn hỗ trợ mới được cá nhân hóa, thông minh và thời gian thực,” Manish Gupta, EVP Kỹ thuật tại Coinbase, cho biết trong một tuyên bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây