Công ty mẹ của ACX Blockchain Global sụp đổ vì nợ 15 triệu đô la

0
810

Blockchain Global (BGL), công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử ACX của Úc hiện không còn tồn tại, đã sụp đổ với khoản nợ chưa thanh toán là 15 triệu đô la.

Vào ngày 13 tháng 9, Tòa án Tối cao Victoria đã ra lệnh đóng băng đối với 117,33 Bitcoin ( BTC ) – trị giá khoảng 7,1 triệu đô la – được nắm giữ bởi hai công ty đứng sau sàn giao dịch, BGL và ACX Tech. Ba ngày sau, các công ty được lệnh tiết lộ toàn bộ phạm vi tài sản nắm giữ trong nước và nước ngoài nhưng không đáp ứng được thời hạn 30 tháng 9.

Tạp chí Tài chính Úc báo cáo rằng BGL kể từ đó đã đi vào hoạt động quản lý tự nguyện, với con số 15 triệu đô la (21 triệu đô la Úc) nợ các chủ nợ. Giám đốc điều hành của BGL, Sam Lee cho biết ông thôi giữ chức giám đốc vào tháng 3 năm 2019, nhưng vẫn giữ quyền sở hữu thương hiệu.

Lee đã hạ thấp vai trò hiện tại của mình tại BGL, lưu ý rằng: “[Tôi] được bổ nhiệm lại vào ngày 12 tháng 4 năm 2020 để giải quyết các vấn đề sau khi công ty ngừng bất kỳ hoạt động nào, vì không có hoạt động nào, không có quyết định kinh doanh quan trọng nào được đưa ra, khoản nợ được đưa ra trong thời gian tôi vắng mặt không thể được thương lượng.”

Phát biểu về ban điều hành tự nguyện của công ty, Lee lại tách mình ra khỏi BGL và nói rằng quyết định từ các giám đốc hiện tại là

Tôi đã bỏ qua mọi việc ra quyết định sau cuộc hẹn vì tôi không có đủ tầm nhìn để đưa ra các quyết định sáng suốt,” ông nói.

ACX có trụ sở tại Melbourne đột ngột đóng cửa hoạt động và đóng băng tài khoản người dùng vào đầu năm 2020, dẫn đến khoảng 200 nhà đầu tư tuyên bố lỗ tổng cộng 7,4 triệu đô la (10 triệu đô la Úc). Nền tảng này đã nhanh chóng bị loại khỏi Blockchain Australia và giấy phép tiền kỹ thuật số của nó đã bị AUSTRAC thu hồi.

Trong khi các nhà đầu tư ACX đã tiếp tục hy vọng thu lại tiền của họ sau lệnh đóng băng trên ví cứng, sự sụp đổ của BGL đã khiến mọi thứ trở nên không chắc chắn hơn nhiều.

Nó đã trở nên bối rối đến mức chúng tôi không biết chuyện quái gì đang xảy ra,” một nhà đầu tư giấu tên cho biết.

Báo cáo của các quản trị viên trên BGL nói rằng nó nắm giữ tài sản trị giá 7,77 triệu đô la (10,5 triệu đô la Úc) và đang nợ 598.907 đô la (809.669 đô la Úc) trong khoản nợ không có bảo đảm, chỉ có 259.620 đô la (350.983 đô la Úc) được cho là có thể thu hồi được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây