Công ty mẹ của Grayscale DCG được định giá 10 tỷ đô la sau vòng tài trợ kỷ lục

0
1410

Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ đứng sau các khoản đầu tư Grayscale và Coindesk đã huy động được khoản tài trợ lớn thứ hai trong lịch sử tiền điện tử với số tiền huy động được là 700 triệu đô la. Vòng gọi vốn chỉ đứng thứ hai sau đợt huy động vốn khổng lồ 900 triệu đô la của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào đầu năm nay. Vòng tài trợ mới nhất đã đặt định giá của DCG ở mức 10 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử giàu nhất.

Vòng gọi vốn do Softbank dẫn đầu và đã chứng kiến ​​sự tham gia từ Capital G của Google và Ribbit Capital khi họ cố gắng tiếp cận thị trường tiền điện tử nhiều hơn ngoài Bitcoin. Vòng tài trợ mới nhất của DCG đã bất ngờ vì công ty mới chỉ huy động được 25 triệu đô la kể từ khi thành lập cách đây sáu năm.

Barry Sibert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi là người đại diện tốt nhất để đầu tư vào ngành công nghiệp này. Chúng tôi đang tìm kiếm kiểu người ủng hộ có thể và hy vọng sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này trong vài thập kỷ tới.”

Liên doanh lưu ký tiền điện tử của DCG Grayscale, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký kỹ thuật số lớn nhất thế giới cũng đang tìm cách chuyển đổi dịch vụ Bitcoin hàng đầu của mình thành ETF. Quỹ tín thác Bitcoin hiện được định giá khoảng 50 tỷ đô la.

Tiền điện tử tiếp tục tăng vọt

Năm 2021 không chỉ là năm của thị trường tiền điện tử, nó thậm chí còn nổi bật hơn đối với các công ty tiền điện tử khi họ đã huy động được hàng tỷ USD tiền tài trợ trong ba quý đầu năm 2021. Một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử cũng đã đạt được trạng thái unicorn và quy mô số vòng tài trợ cũng đã tăng gần 10 lần.

Cho đến năm 2021, các vòng tài trợ 100 triệu đô la đứng đầu danh sách nhưng sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thay đổi tất cả với mức huy động khổng lồ 900 triệu đô la. FTX đã huy động thêm 420 triệu đô la vào tháng 10 để đạt được mức định giá 25 tỷ đô la, biến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tư nhân có giá trị nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây