ConstitutionDAO đóng cửa và hoàn lại tiền cho những người đóng góp

0
642

Sau năm ngày không chắc chắn, tổ chức tự trị phân cấp Hiến pháp đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động, chuyển cộng đồng Discord của mình sang chế độ chỉ đọc và để cổng tài trợ Juicebox chỉ mở cho những người đóng góp yêu cầu hoàn lại tiền.

“Chúng tôi tin rằng dự án này đã đi đúng hướng,” trang web của ConstitutionDAO hiện nay tuyên bố.

DAO được thành lập vào đầu tháng này với mục tiêu mua một bản sao hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ, được bán đấu giá bởi Sotheby’s vào ngày 18 tháng 11. Mặc dù huy động được hơn 45 triệu đô la, nhưng DAO đã không thắng được cuộc đấu giá, thua cuộc trước công ty chống tiền điện tử. Giám đốc điều hành Ken Griffin. Nhiều nhà quan sát đã thất vọng trong cuộc đấu giá vì những người đóng góp cốt lõi của DAO đã không truyền đạt chiến lược đặt giá thầu hoặc thậm chí ai đang đặt giá thầu thay mặt cho DAO.

Hôm nay, đại diện của DAO đã chia sẻ trên Discord và Twitter rằng họ không có băng thông để xoay chuyển cộng đồng hơn 17.000 người đóng góp vào một dự án mới, như một số người đã đề xuất.

“Chúng tôi đã xác định rằng việc xây dựng và duy trì một dự án đang diễn ra không phải là điều mà chúng tôi với tư cách là một nhóm cốt lõi có thể hỗ trợ, với các yêu cầu kỹ thuật và hành chính để thực hiện nó đúng cách,” một đại diện của DAO thông qua Discord.

Cộng đồng đã rơi vào tình trạng bất ổn kể từ khi cuộc đấu giá thua lỗ, với nhiều người lên tiếng trong máy chủ Discord đưa ra đề xuất cho tương lai của DAO. Sau thất bại, một số người đóng góp đã yêu cầu hoàn lại tiền ngay lập tức, trong khi những người khác không muốn trả phí gas Ethereum một lần nữa để được hoàn lại, họ muốn DAO làm điều gì đó khác với số tiền đó.

Mọi thứ trông có vẻ hy vọng trong một khoảnh khắc vào cuối tuần qua khi những người đóng góp cốt lõi của DAO chỉ định hai nhà lãnh đạo mới tiếp quản và dẫn dắt tương lai của nhóm. Nhưng giờ đây, ConstitutionDAO sẽ trở thành một di tích của quá khứ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây