Dòng tiền tổ chức đổ vào BTC được kỳ vọng tăng lên khi độ biến động của Bitcoin tiếp tục giảm

0
1549

Sự biến động – là sự chuyển động mạnh mẽ lên và xuống của giá, trong thị trường tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin, đã được thảo luận rất nhiều trong ngành. Trong khi những người hoài nghi chỉ ra sự biến động giá là lý do tại sao hầu hết các tài sản tiền điện tử không có cách sử dụng tốt hơn là tài sản đầu cơ có rủi ro cao, tiền điện tử lại ưu tiên đặt tên cho sự biến động như một tính năng chứ không phải lỗi và hy vọng nó sẽ giảm đáng kể khi thời gian trôi qua.

Niềm tin của họ có thể đã xuất hiện trên thị trường khi Bloomberg báo cáo rằng sự biến động giá trên thị trường Bitcoin dường như đang giảm đáng kể khi xem xét trong một khung thời gian rộng. Dữ liệu của họ hỗ trợ điều này bằng cách chỉ ra rằng trong lần tăng gần nhất lên mức cao nhất mọi thời đại trên thị trường Bitcoin, “độ biến động đo được trong khoảng thời gian 260 ngày đã giảm xuống còn khoảng 66, mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 khi Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la”. Sự xuất hiện này sai lệch đáng kể so với những thời điểm khác khi thị trường bơm lên mức cao mới, vì những thời điểm đó thường được theo sau bởi sự biến động mạnh về giá.

Đối với chiến lược gia hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, sự biến động giảm đi là do thị trường đạt đến độ chín tự nhiên và việc áp dụng thể chế đang tăng lên và thậm chí đã đạt đến mức mà ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đã được chấp thuận ở Mỹ. Bloomberg cũng cho rằng những yếu tố này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm bớt sự biến động trong tương lai.

Theo tất cả các tiêu chuẩn, sự biến động giảm là rất tốt cho Bitcoin vì một số lý do. Khi tài sản trở nên ít biến động hơn, nó nhất định sẽ nhận được sự tin tưởng của ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức, những người mà việc tham gia vào thị trường sẽ thúc đẩy giá tăng lên vì họ có thể đầu tư nhiều hơn so với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tập trung hơn vào việc nắm giữ trong dài hạn.

Một trường hợp điển hình là MicroStrategy đang tích lũy Bitcoin và không có kế hoạch bán bất kỳ khoản nắm giữ nào của mình trong tương lai gần.

Tương tự như vậy, các quốc gia đang tìm cách chấp nhận Bitcoin như một cuộc tiền tệ hợp pháp nhưng vẫn còn bận tâm về sự biến động của nó sẽ dễ dàng hơn để thực hiện động thái của họ. Điều này là do rất nhiều nhà phê bình cân nhắc việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc tiền tệ hợp pháp đã lưu ý rằng sự biến động giá của Bitcoin có thể gây tổn hại cho nền kinh tế của đất nước. Khi sự biến động giảm xuống, mang lại nhiều niềm tin hơn cho mạng lưới, các quốc gia sẽ gặt hái được lợi ích cho nền kinh tế của họ bằng cách áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin coi sự biến động là cái giá phải trả cho nguồn cung cấp cố định và sự phân quyền của Bitcoin, những tính năng mang lại cho mạng lưới và giá trị tiền điện tử, theo một báo cáo của CNBC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây