Dự án Ethereum DeFi bZx lại bị tấn công — Với số tiền được báo cáo là 55 triệu đô la

0
1837

bZx là một giao thức cho vay DeFi.Nó đang điều tra việc khai thác một khóa cá nhân được liên kết với các triển khai Smart Chain và Polygon Binance của mình.

Hãy dừng chúng tôi lại nếu bạn đã nghe điều này trước đây. Giao thức DeFi bZx, một giao thức cho vay được xây dựng trên Ethereum và Binance Smart Chain, đã bị tấn công với giá ít nhất 55 triệu đô la, theo công ty bảo mật blockchain SlowMist.

bZx nói với Decrypt, “Số tiền 55 triệu đô la đó chưa được xác minh nội bộ.”

Tweet về sự cố, nhóm giao thức tuyên bố, “Bản thân các hợp đồng thông minh bZx không bị xâm phạm. Sự cố này chỉ ảnh hưởng đến việc triển khai Polygon và BSC thông qua một khóa bị xâm phạm.” Nó nói rằng các hợp đồng Ethereum không bị xâm phạm.

Năm ngoái, giao thức này đã kết thúc hai vụ hack, điều này đã làm cản trở khả năng của nó trong việc tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng trong ngành tài chính phi tập trung (DeFi) non trẻ, vốn tận dụng công nghệ blockchain để loại bỏ những trung gian khỏi các khoản cho vay, tiết kiệm và hoán đổi.

Vào tháng 2 năm 2020, khi tổng giá trị tài sản tiền điện tử cam kết với các giao thức DeFi dựa trên Ethereum có giá trị dưới 1 tỷ đô la, bZx đã mất cảnh giác bởi một vụ khai thác cho vay ký quỹ. Trong một trong những trường hợp đầu tiên của việc khai thác khoản vay nhanh (các khoản vay nhanh cho phép mọi người lấy ra một lượng lớn tiền điện tử để chơi chênh lệch giá miễn là họ trả lại tiền ngay lập tức), bZx đã đưa ra 1.300 ETH được gói ngắn hạn. Vụ trộm, trị giá 366.000 đô la khi đó, sẽ được định giá gần 6 triệu đô la ngày nay.

Một đợt khai thác vào tháng 9 năm 2020 đã rút 30% số tiền bị khóa vào giao thức bZx, khi đó trị giá 8 triệu đô la. Mặc dù bZx đã tạm dừng giao thức, nhưng sau đó nó đã báo cáo rằng “những khoản tiền được nêu ra đã được ghi nợ vào quỹ bảo hiểm của chúng tôi.” Nói cách khác, những người dùng thực tế có vị thế ký quỹ mở không bị ảnh hưởng gì.

Bây giờ, với thị trường Ethereum DeFi đã tăng lên hơn 170 tỷ đô la và BSC và các chuỗi khác đang bắt đầu hành động, thẻ giá (mà bZx đang làm việc để xác minh hoặc cập nhật) ngày càng cao hơn. Bất kể bZx nói, nó có tiền trong kho bạc DAO của mình để chi trả cho việc khai thác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây