Ether và Bitcoin tăng vọt hướng tới mức cao kỷ lục khi thị trường tiền điện tử vượt qua 3 nghìn tỷ đô la

0
2341

Thị trường tiền điện tử đã nhanh chóng vượt qua 3 nghìn tỷ đô la tổng giá trị vào sáng thứ Hai khi các token chính bao gồm bitcoin và ether được đẩy lên mức cao kỷ lục, xây dựng dựa trên đà phát triển và sự quan tâm đến memecoin các sản phẩm dựa trên tiền điện tử.

Sự kiện chính

Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 4% vào thứ Hai để đạt mức cao kỷ lục 4.782 USD, theo CoinGecko.

Vốn hóa thị trường tổng thể của Ether là khoảng 560 tỷ đô la, gần 1/5 tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử, theo CoinGecko, mặc dù giá trị của mã thông báo đã giảm nhẹ (dưới 1%) kể từ mức cao nhất mọi thời đại, giao dịch ở mức khoảng 4.737 đô la tại thời gian viết.

Bitcoin cũng đã tăng giá vào sáng thứ Hai, tăng hơn 6% lên 66.095 USD.

Bitcoin, có vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ đô la, đang gần đạt mức kỷ lục 67.276 đô la mà nó thiết lập vào ngày 20 tháng 10.

Hầu hết các token chính – bao gồm XRP, Ada của Cardano và dogecoin, lần lượt tăng khoảng 7%, 2% và 8% – cũng tăng trong 24 giờ qua, theo CoinGecko, mặc dù một số loại tiền điện tử phổ biến như Solana và Shiba Inu coin đã giảm , khoảng 3%.

Con số lớn

3 nghìn tỷ đô la. Theo CoinGecko, đó là giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Phần lớn trong số này được tạo thành từ bitcoin và ether – tương ứng khoảng 40% và 20% – với token cao nhất tiếp theo, Binance Coin, chiếm dưới 4% tổng vốn hóa thị trường.

Thị trường tiền điện tử, vốn đã tăng lên mức cao mới trong đại dịch, đã sụp đổ vào đầu năm nay sau một cuộc đàn áp quy định ở Trung Quốc và những lo ngại ngày càng tăng về tác động môi trường của bitcoin, một phần do tỷ phú Elon Musk gây ra. Khai thác bitcoin, quá trình mà bitcoin được trao cho các máy tính giải quyết các vấn đề phức tạp, đã dừng lại gần như chỉ qua một đêm ở Trung Quốc sau cuộc đàn áp. Dữ liệu cho thấy, phần lớn các thợ mỏ hiện đã chuyển đến Mỹ, phá vỡ sự kìm kẹp lâu năm của Trung Quốc đối với ngành này. Lĩnh vực này đã tăng lên trong những tuần gần đây – bao gồm cả bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại – trong bối cảnh sự quan tâm nhiệt thành đến các sản phẩm mới như quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin và các NFT.

Sự thật đáng ngạc nhiên

Giá của ether đã tăng khoảng 989% trong năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây