Fintech kỳ lân Nubank dự kiến ​​sẽ niêm yết vào tháng tới, mời người dùng ứng dụng trở thành đối tác

0
1581

Nubank đã tiết lộ ngày dự kiến ​​khi phát hành cổ phiếu ra công chúng ở Mỹ và Brazil trong khuôn khổ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Trong một bài đăng trên blog bằng tiếng Bồ Đào Nha , Nubank cho biết họ ước tính ngày 9 và 10 tháng 12 là ngày công ty mẹ Nu Holdings sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và sàn giao dịch chứng khoán B3 có trụ sở tại São Paulo. Công ty đã thông báo vào cuối tháng 10 rằng họ đã nộp hồ sơ cho một đợt IPO được đề xuất.

Trong khi đó, kỳ lân fintech đã mời người dùng ứng dụng của mình trở thành đối tác trong công ty thông qua một chương trình có tên NuSócios, xoay quanh việc đảm bảo “một phần nhỏ” của Nubank trước IPO.

Khách hàng của Nubank có trụ sở tại Brazil hiện có thể tìm thấy hướng dẫn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ về cách xác nhận quyền sở hữu của công ty. Một số người đã ví chiến lược này giống như những đợt airdrop phổ biến trong thế giới tiền điện tử, mặc dù Nubank dường như không sử dụng thuật ngữ này trong các tài liệu tiếp thị của riêng mình.

Thông qua một chương trình mới có tên NuSócios ra mắt vào ngày 9 tháng 11, fintech đang cung cấp Biên lai lưu ký Brazil (BDR) cho “hàng triệu” khách hàng của mình— miễn phí. Như đã giải thích trong các tài liệu giáo dục trên trang web của mình, Nubank ước tính rằng mỗi BDR đại diện cho 1/6 cổ phần phổ thông loại A của công ty mẹ Nu Holdings. Giá trị cuối cùng sẽ được xác định sau khi hoàn tất đợt IPO. 

Theo hồ sơ IPO tại Mỹ của Nu Holdings, trong đó nêu chi tiết dự án là một phần của đợt chào bán tại Brazil, công ty sẽ giới hạn BDR ở mức giới hạn 180 triệu R $ (khoảng 33 triệu USD). Tuy nhiên, ban lãnh đạo có tùy chọn tăng giới hạn lên 25%, “dựa trên số lượng BDR”. 

Chiến dịch dường như tập trung vào việc trao quyền cho người dùng Nubank với thông điệp rằng họ có thể đầu tư và tìm hiểu về cách thị trường chứng khoán hoạt động, ngay cả khi không phải là nhà giao dịch chuyên nghiệp. Các BDR phải tuân theo thời gian kiểm tra 12 tháng, trong thời gian đó Nubank sẽ mời khách hàng của mình tìm hiểu về thị trường chứng khoán và đưa ra quyết định xem họ có muốn giao dịch cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch B3 hay không.

Để thể hiện “mẩu” Nubank mới của họ, người dùng Instagram đã sử dụng một bộ lọc đặc biệt để tạo dáng với một viên ngọc màu tím lấp lánh nổi trên lòng bàn tay của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây