Giám đốc điều hành Ripple cho biết Dogecoin (DOGE) không tốt cho thị trường tiền điện tử

0
1862

Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – gần đây đã tuyên bố rằng Dogecoin có thể không tốt cho thị trường tiền điện tử. Trong bối cảnh sử dụng tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, ông nói rằng bản chất lạm phát của meme coin không phù hợp với bức tranh đó.

Doge có thể thực sự chống lại lạm phát?

Giám đốc điều hành đã đưa ra suy nghĩ của mình về meme coin trong một cuộc thảo luận của ban điều hành được CNBC kiểm duyệt tại sự kiện Fintech Abu Dhabi vào thứ Ba. Trong khi thảo luận về thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, ông nói rằng lạm phát gia tăng đang tạo ra “những điều kiện thuận lợi” cho toàn bộ lĩnh vực này.

Đầu tháng này, bộ lao động đã báo cáo mức lạm phát 6,2% hàng năm trong tháng 10. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 69 nghìn đô la.

Điều đó nói rằng, Garlinghouse đã đặt câu hỏi làm thế nào Dogecoin có thể sử dụng khuôn khổ này cho đề xuất giá trị của riêng nó.

“Tôi thực sự không bị thuyết phục, có phần gây tranh cãi, tôi đoán rằng Dogecoin là tốt cho thị trường tiền điện tử,” anh ấy nói.

Dogecoin đã được ra mắt vào năm 2013 và được phát triển trong vài giờ, theo người tạo ra nó. Mặc dù được tạo ra hoàn toàn như một trò đùa dựa trên một meme phổ biến trên internet, nó hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường. Shiba Inu – một token meme dựa trên chó khác – cũng đã lọt vào hàng ngũ hàng đầu sau khi tận dụng thành công của Doge. Sự phổ biến của cả hai đồng tiền này phần lớn được hỗ trợ bởi các dòng tweet của Elon Musk.

Garlinghouse giải thích: “Dogecoin có một số động lực lạm phát khiến tôi miễn cưỡng giữ nó. Thật vậy, Dogecoin thực sự không có nguồn cung cố định như cách Bitcoin làm, khiến nó có một lập luận yếu kém về việc sử dụng lâu dài như một tài sản phòng ngừa lạm phát.”

XRP có tốt hơn nhiều không?

Điều đó nói rằng, XRP của Ripple không tốt hơn nhiều ở mặt này. Dữ liệu từ Messari cho thấy nguồn cung lưu hành của tiền điện tử đã tăng 20% ​​so với năm tài chính vừa qua sau một đợt bán hàng lớn từ Ripple Labs. Điều này đã tạo ra áp lực giảm giá mạnh vào thời điểm đó.

Garlinghouse nhận ra rằng Bitcoin có “rất nhiều động lực” trong môi trường này. Với nguồn cung của nó giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền, nhiều tỷ phú và tổ chức, bao gồm cả Bloomberg, đang gọi nó là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tuyệt vời. Gần đây hơn, một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thậm chí còn đề xuất sử dụng Bitcoin để ổn định vòng xoáy lạm phát của đồng đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây