Hiệu quả sử dụng vốn bằng cách sử dụng các đường cong chuyên chế trên ALFPROTOCOL của Solana

0
898

Một sự đổi mới do Alfprotocol cung cấp, sử dụng đầy đủ các đường cong liên kết.

Alfprotocol là một giao thức Solana để triển khai vốn cung cấp thanh khoản và nâng cao năng suất, có và không có đòn bẩy. Giao thức bao gồm việc triển khai giao thức Automated Market Maker không đổi và thị trường tiền tệ cho các khoản vay ngắn hạn cho các hoạt động giao dịch.

Những đóng góp quan trọng nhất của hệ sinh thái Solana là tận dụng vị trí của các nhà cung cấp thanh khoản trong các nhóm AMM và quy trình canh tác năng suất.

Giao thức sẽ cung cấp AlfMM và AAlf cho người dùng của nó, lần lượt là một dịch vụ trao đổi phi tập trung và một dịch vụ vay quá tập trung. Mặt khác, thanh khoản đòn bẩy được quản lý bởi một trong các mô-đun của Alfprotocol, giao diện với các giao thức bên ngoài như Solaris, Jet Protocol và các mô-đun khác để cung cấp các sản phẩm có đòn bẩy lên đến 200x.

Đường cong chuyên chế

Một trong những bước đột phá gần đây nhất của DeFi là sự phát triển của các DEX có thể tự quản lý chuyển đổi giữa các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Các giao thức trao đổi phi tập trung của Solana chứa một nhóm thanh khoản (LP) bao gồm hai hoặc nhiều tài sản được ràng buộc để duy trì mối quan hệ toán học với nhau mọi lúc, như được xác định bởi một hàm hoặc đường cong cụ thể. Các hàm như vậy bao gồm AMM tổng không đổi và tích số không đổi.

Những hành động như vậy có khả năng làm giảm lượng thanh khoản. Đặc biệt, thay đổi giá thị trường có thể dẫn đến giảm tính thanh khoản cho một hoặc nhiều tài sản, làm giảm tổng giá trị của LP. Chúng tôi đưa ra khái niệm về đường cong động để xây dựng AlfMM theo cách có thể thay đổi mối liên kết toán học giữa các tài sản bằng cách sử dụng thông tin từ tiên tri giá thị trường, đảm bảo rằng giá chung không đổi và giống với giá thị trường. Alfprotocol, sử dụng blockchain Solana, sẽ thực hiện các đường cong chuyên chế sử dụng tính thanh khoản và phân bổ nó một cách hiệu quả. Phương pháp này phân bổ thanh khoản nhiều hơn đối với giá tham chiếu hiện tại và ít hơn đối với giá cực đoan.

Alfprotocol tăng hiệu quả sử dụng vốn và cho phép thị trường thanh khoản hơn bằng cách kết nối các nhà đầu tư ít rủi ro, nỗ lực thấp, những người cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức cho vay với các nhà đầu tư quản lý tích cực, tìm kiếm rủi ro, những người tập trung vào cung cấp thanh khoản đòn bẩy và lợi nhuận các vị thế canh tác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây