Hillary Clinton tuyên bố Trung Quốc và Nga có thể thao túng tiền điện tử, đây là lý do tại sao bà lại sai!

0
1044

Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân và ngoại trưởng đã đưa ra lời cảnh báo gay gắt khác đối với thị trường tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Clinton tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử có thể bị thao túng bởi Trung Quốc và Nga và do đó các nhà quản lý của Mỹ phải cảnh giác với nó và điều tiết thị trường cho phù hợp.

Mặc dù cô ấy không đưa ra lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao cô ấy nghĩ rằng các quốc gia như Trung Quốc và Nga có thể thao túng tiền điện tử, nhưng cô ấy đã yêu cầu chính quyền Biden sớm có hành động thích hợp. Clinton nhắc lại luận điệu chính trị cũ cho rằng các quốc gia này không thể tin tưởng vào ý định của họ. Các bình luận về thao túng tiền điện tử của Clinton được đưa ra chỉ vài ngày sau khi bà tuyên bố Bitcoin có thể gây bất ổn cho Đô la Mỹ.

Hillary Clinton có đúng về các quốc gia đang thao túng tiền điện tử không?

Nỗi sợ hãi gần đây của Hillary Clinton về tiền điện tử dường như đang đi chệch hướng, đặc biệt là những bình luận gần đây về việc Nga và Trung Quốc có khả năng thao túng thị trường. Thị trường tiền điện tử về bản chất là phi tập trung, đặc biệt là Bitcoin đã bắt đầu tất cả. Trước đó, khi Trung Quốc dẫn đầu về khai thác Bitcoin, đã có những lo ngại về việc thao túng khai thác, tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào tháng 5 năm nay sau lệnh cấm khai thác. Trên thực tế, Trung Quốc đang loại bỏ mọi thứ liên quan đến tiền điện tử và muốn quảng bá loại tiền kỹ thuật số của riêng mình được gọi là e-CNY hoặc nhân dân tệ kỹ thuật số.

Mặt khác, Nga đang hướng tới mục tiêu điều chỉnh thị trường tiền điện tử giống như hàng trăm quốc gia khác. Tổng thống của đất nước Vladimir Putin dường như cũng hiểu rõ hơn về hệ sinh thái tiền điện tử và trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã gọi đó là tương lai của chuyển tiền. Ông ca ngợi hệ sinh thái tiền điện tử nhưng cũng kêu gọi các quy định tốt hơn.

Một tệp video được chia sẻ bởi người có ảnh hưởng Bitcoin Pomp cho thấy Tổng thống Nga đang trả lời các câu hỏi về thị trường tiền điện tử và kế hoạch của chính phủ Nga về việc điều chỉnh nó. Đối với câu hỏi về việc liệu Nga có tung ra tiền điện tử của riêng mình hay không, Putin nói,

“Không thể có bất kỳ quốc gia nào khác có tiền điện tử của riêng mình bởi vì nếu chúng ta đang nói về tiền điện tử, nó là thứ vượt ra ngoài biên giới quốc gia.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây