Hoa Kỳ kết án người đàn ông 3 năm tù vì điều hành hoạt động kinh doanh giao dịch Bitcoin không được cấp phép

0
1661

Nhà điều hành sàn giao dịch bitcoin bị kết án 3 năm tù

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo hôm thứ Năm rằng một người đàn ông California, Hugo Sergio Mejia, đã bị kết án “36 tháng tù giam liên bang vì điều hành một doanh nghiệp không có giấy phép trao đổi ít nhất 13 triệu đô la bitcoin và tiền mặt, thường là cho những kẻ buôn bán ma túy”.

Người đàn ông 50 tuổi của Quận San Bernardino đã nhận tội vào ngày 1 tháng 7 về “một tội điều hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép và một tội rửa tiền”, DOJ nêu chi tiết.

Mejia điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử chuyển đổi bitcoin sang tiền mặt và ngược lại từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020. Anh ta tính phí hoa hồng cho các giao dịch này nhưng chưa bao giờ đăng ký kinh doanh của mình với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Ngoài ra, anh ta còn thành lập các công ty để che giấu hoạt động thực sự của mình, bao gồm Worldwide Secure Communications LLC, World Secure Data và The HODL Group LLC, Bộ Tư pháp nêu chi tiết, giải thích:

Trong khoảng thời gian gần 2 năm rưỡi, theo thỏa thuận nhận tội, Mejia đã đổi ít nhất 13 triệu USD.

DOJ mô tả rằng Mejia đã gặp một khách hàng đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật nhiều lần từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 3 năm 2020 “để đổi bitcoin lấy hàng chục nghìn đô la tiền mặt”.

Trong khi tiến hành trao đổi 14.273 bitcoin lấy 82.150 đô la tiền mặt cộng với phí vào tháng 3 năm 2020, khách hàng làm việc với cơ quan thực thi pháp luật đã thông báo cho Mejia rằng “khách hàng chính của anh ấy là một người mua methamphetamine ở Úc. Họ đã mua methamphetamine cứ sau bốn đến sáu tuần và bán nó ở Úc với giá cao hơn năm lần so với giá trung bình ở Hoa Kỳ”.

Bộ Tư pháp lưu ý, “Mejia và khách hàng đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện năm giao dịch bitcoin-tiền mặt tổng cộng vượt quá 250.000 đô la“, nói thêm:

Là một phần của thỏa thuận nhận tội với chính phủ, Mejia đồng ý bị tịch thu tất cả tài sản có được từ hành vi bất hợp pháp, bao gồm 233.987 đô la tiền mặt bị tịch thu từ các khu dân cư ở Santa Ana và Ontario, đồng xu bạc và thanh, và khoảng 95.587 đô la tiền điện tử khác nhau bị tịch thu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây