Kelly Strategic Management đăng ký cho ETF hợp đồng tương lai Ethereum

0
645

Công ty đầu tư Kelly Strategic Management có trụ sở tại Denver đã nộp đơn đăng ký một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) cung cấp khả năng tiếp xúc với các hợp đồng tương lai Ethereum (ETH).

Động thái này diễn ra chỉ ba tháng sau khi VanEck và ProShares đột ngột rút đơn đăng ký ETF tương lai ETH của họ vào cùng ngày trong tháng 8.

Theo hồ sơ nộp vào ngày 29 tháng 11 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Kelly Ethereum Ether Strategy ETF sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Ether được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, Eric Balchunas, đã lưu ý trên Twitter hôm nay rằng Ether ETF của Kelly có thể có 20% cơ hội nhận được sự chấp thuận thấp, khi ông đặt câu hỏi liệu “SEC đã sẵn sàng cho bước mới này”.

Theo quan điểm của Balchunas, ông cho rằng chủ tịch SEC Gary Gensler “chưa sẵn sàng về mặt tinh thần” để phê duyệt bất kỳ thứ gì khác ngoài ETF tương lai Bitcoin (BTC) ở giai đoạn này:

“Trong quá trình nộp hồ sơ hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 8, VanEck và ProShares cũng đã nộp đơn xin ETF Ether. SEC bảo họ đã rút chúng. Bây giờ là 3 tháng (và 3 lần ra mắt ETF Bitcoin tương lai thành công) sau đó.”

Balchunas nói thêm rằng nếu tin đồn là sự thật rằng SEC đã yêu cầu VanEck và ProShares rút hồ sơ Ether ETF tương ứng của họ khi họ cung cấp khả năng tiếp xúc với các tài sản tiền điện tử khác ngoài BTC, thì ETF của Kelly sẽ có 1% cơ hội được chấp thuận.

Nhà nghiên cứu Jason Lowery nhận xét “Tôi sẽ ngạc nhiên nếu SEC chấp thuận một ETF ETH, nó ngầm báo hiệu việc chấp nhận ETH không phải là một chứng khoán chưa đăng ký.”

SEC đã phê duyệt nhiều ETF tương lai BTC vào nửa cuối năm 2021, nhưng có vẻ như cơ quan quản lý hiện không sẵn sàng ký kết đối với bất kỳ loại quỹ nào cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử ngoài các hợp đồng tương lai BTC CME.

Đầu tháng này, Anna Paglia, người đứng đầu toàn cầu về ETF và chiến lược lập chỉ mục tại Invesco đã nhấn mạnh như vậy, khi cô ấy giải thích rằng quyết định của công ty cô ấy rút BTC tương lai ETF là SEC chỉ chấp thuận các ETF Bitcoin với 100% tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin.

ETF của Invesco nhằm mục đích cung cấp sự kết hợp giữa hoán đổi tương lai, Bitcoin vật lý và quỹ tư nhân trong ngành công nghiệp Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây