Lệnh cấm tiền điện tử có thể dẫn đến việc sử dụng sai mục đích, cơ quan trong ngành cảnh báo

0
1197

Một cơ quan trong ngành đã cảnh báo một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử sẽ chỉ dẫn đến việc sử dụng nó cho các mục đích có hại.

Một lệnh cấm như vậy sẽ khuyến khích người chơi không thuộc nhà nước sử dụng nó cho các giao dịch của họ, dẫn đến việc sử dụng bất hợp pháp các loại tiền tệ như vậy hơn, Hội đồng tài sản tiền điện tử và blockchain (BACC) cho biết. Cơ quan này đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và là một chi nhánh của Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ.

Họ cho biết họ chỉ ủng hộ việc sử dụng tiền điện tử làm tài sản.

Dự luật quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 sẽ được trình bày trong Quốc hội tại Phiên họp mùa đông bắt đầu từ thứ Hai.

Theo Dự luật, Ấn Độ được thiết lập để cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân. Tuy nhiên, nó sẽ cho phép một số ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ cơ bản. Quyết định này đã dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các nhà đầu tư tiền điện tử.

BACC cho biết: “Hội đồng luôn lập luận ủng hộ việc cấm sử dụng tiền điện tử tư nhân làm tiền tệ ở Ấn Độ vì việc sử dụng làm tiền tệ có khả năng gây trở ngại cho chính sách tiền tệ và kiểm soát tài khóa”.

Mặt khác, Hội đồng đã chủ trương chỉ sử dụng chúng như một tài sản. Hội đồng tin rằng việc kinh doanh tài sản tiền điện tử được quản lý thông minh sẽ bảo vệ các nhà đầu tư, giúp giám sát người mua và người bán Ấn Độ, dẫn đến việc đánh thuế ngành tốt hơn và hạn chế việc sử dụng bất hợp pháp. ”

BACC cho biết họ đã liệt kê một số kết quả tiêu cực của lệnh cấm như không có trách nhiệm giải trình và truy xuất nguồn gốc và việc sử dụng cuối cùng của tiền điện tử, bên cạnh việc trốn thuế hoàn toàn. Lệnh cấm cũng sẽ tác động xấu đến các nhà đầu tư bán lẻ.

BACC cho biết: “Các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ cung cấp một công cụ giám sát hiệu quả và được dành riêng để tạo ra một hệ sinh thái đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư bên cạnh việc đưa cả nhà đầu tư và sàn giao dịch tuân theo luật thuế thích hợp”. 

Hội đồng tin rằng những nỗ lực của các sàn giao dịch nên được hỗ trợ bởi luật cho phép họ cung cấp các dịch vụ an toàn hơn cho các nhà đầu tư và thuế công bằng cho chính phủ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây