Lượt mới nhất trong vụ kiện Kleiman vs Wright cho rằng Bitcoin được tạo ra bởi hai cá nhân

0
1284

Vụ kiện Kleiman vs Wright đã bước sang một ngã rẽ kỳ lạ khác sau ba năm tranh chấp tòa án chưa được quyết định. David Kleiman là đối tác kinh doanh cũ của Craig Wright, người tự xưng là người tạo ra Bitcoin. Cuộc chiến tại tòa là để giành được số Bitcoin trị giá 64 tỷ đô la được lưu trữ trong ví thuộc về người sáng tạo ẩn danh Satoshi Nakamoto. Wright tuyên bố là người sáng tạo duy nhất và do đó là chủ sở hữu của chiếc ví trong khi gia đình Kleiman tuyên bố nó được đồng tạo bởi cả đối tác kinh doanh.

Luật sư Vel Freedman của gia đình Kleiman trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal đã tuyên bố rằng họ đang sở hữu bằng chứng vật chất chứng minh Bitcoin được đồng tạo ra bởi hai cá nhân. Ông tiết lộ rằng Kleiman luôn mang theo một hình thu nhỏ cấp quân sự có thể chứa thông tin quan trọng liên quan đến vụ án, cho thấy hội đồng Klieman có thể đưa ra hình thu nhỏ đó làm bằng chứng. Anh ấy nói,

“Chúng tôi tin rằng bằng chứng sẽ cho thấy có sự hợp tác để tạo và khai thác hơn một triệu Bitcoin,”

Craig Wright từ lâu đã được biết đến với biệt danh “Faketoshi” vì nỗi ám ảnh phải chứng minh mình là người thực sự tạo ra Bitcoin. Cộng đồng tiền điện tử tin rằng tất cả những gì anh ấy phải làm là ký vào ví ban đầu bằng khóa cá nhân, nhưng Wright đã luôn viện trợ với lý do nào đó hoặc không thực hiện được nhiệm vụ đơn giản. Ngay cả khi bắt đầu vụ kiện này, Wright đã tuyên bố rằng anh ta sẽ sớm sản xuất khóa cá nhân, nhưng điều đó cũng trở thành một hành động lãng phí thời gian.

Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng không?

Cộng đồng tiền điện tử tin rằng cả hai bên đều không phải là người tạo ra Bitcoin, chủ yếu là vì họ tuyệt vọng muốn yêu cầu ví Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la. Người sáng tạo ban đầu đã khai thác một triệu Bitcoin ngay từ đầu nhưng chưa bao giờ chạm vào nó cho đến ngày hôm nay và nó đã trở thành trung tâm của cuộc đấu tranh liên tục kéo dài 3 năm.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên 65 nghìn đô la với triển vọng tăng giá, đặc biệt là sau khi tích hợp Taproot được chờ đợi nhiều. Đối với cuộc chiến tại tòa án đang diễn ra và những tuyên bố táo bạo về bằng chứng mới, đây sẽ không phải là lần đầu tiên vụ án có nhiều đồn đoán nhưng cuối cùng mọi chuyện lại diễn ra theo cách khác. Do đó, nó sẽ không có nhiều tác động đến giá BTC vì tiền điện tử hàng đầu đã trưởng thành như một tài sản trong ba năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây