Lý do đằng sau việc tăng phí giao dịch Bitcoin là gì?

0
1527

Mức phí giao dịch Bitcoin trung bình đã giảm khoảng 26% trong tuần qua. Dưới đây là một số lý do có thể đằng sau xu hướng này.

Tại sao Phí giao dịch Bitcoin lại thấp như vậy?

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Arcane Research, phí giao dịch trung bình mỗi ngày là khoảng 966 nghìn đô la vào tuần trước, nhưng hiện nó đã giảm xuống chỉ còn trên 700 nghìn đô la.

Đây là mức giảm 26% chỉ trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, ngay cả trước khi giảm này, lệ phí đã khá thấp kể từ một thời gian.

Có thể có nhiều lý do đằng sau xu hướng này. Một trong số đó có thể là sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới Bitcoin Lightning, nơi các giao dịch diễn ra ngoài chuỗi.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy các yếu tố khác có thể góp phần lớn hơn vào mức phí thấp, chẳng hạn như sự thông tắc của mempool.

Khi một giao dịch được thực hiện trên mạng Bitcoin, nó sẽ đợi xác nhận trong mempool. Vì khối BTC có kích thước cố định là 1MB, một mempool cồng kềnh có thể có nghĩa là các thợ đào thích xử lý các giao dịch sinh lợi hơn.

Trong những tình huống này, người dùng bắt đầu trả phí cao hơn để giao dịch của họ không bị kẹt trong mempool. Điều này dẫn đến tăng phí tổng thể.

Số lượng giao dịch trung bình cũng đã giảm đáng kể trong vài tháng qua. Vào đầu năm 2021, trung bình có hơn 350 nghìn giao dịch xảy ra mỗi ngày, nhưng hiện tại giá trị đó đã giảm xuống chỉ còn từ 270 nghìn đến 280 nghìn.

Một lý do lớn đằng sau sự sụt giảm phí này có thể là do việc sử dụng các giao dịch Segwit tăng lên. Đây là một loại giao dịch mà sẽ tốn ít phí hơn.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy việc áp dụng các giao dịch Segwit đã phát triển như thế nào so với phí Bitcoin:

Như biểu đồ trên cho thấy, trong khi phí giao dịch trung bình đã giảm kể từ tháng 5, việc sử dụng Segwit đã tăng mạnh từ 50% lên hơn 80%,

Báo cáo cũng đề cập rằng các giao dịch hàng loạt có thể là một động lực khác của sự sụt giảm. Vì một giao dịch Bitcoin duy nhất có thể có nhiều người nhận, nên việc chia lô có thể giảm phí.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 56,6 nghìn đô la, giảm 6% trong bảy ngày qua. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá trị của tiền điện tử trong năm ngày qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây