Marathon ‘Quyết định mua Bitcoin bằng trái phiếu thu hút sự chú ý của SEC, cổ phiếu tăng 27%”

0
1052

Vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital đã thông báo rằng họ sẵn sàng mua thêm Bitcoin và bổ sung thiết bị khai thác mới vào đội tàu hiện có của mình bằng cách bán trái phiếu trị giá 500 triệu đô la.

Việc chào bán riêng lẻ trái phiếu kỳ hạn 5 năm sẽ chỉ dành cho các tổ chức đủ điều kiện. Như đã nói, số tiền thu được sẽ tiếp tục hướng tới việc mua Bitcoin và thiết bị khai thác. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ có quyền chuyển đổi các ghi chú này thành cổ phiếu phổ thông trong một số trường hợp nhất định và trong thời gian cụ thể.

Marathon Digital không phải là công ty đầu tiên bán trái phiếu chuyển đổi. Công ty Business Intelligence MicroStrategy đã làm điều đó nhiều lần kể từ giữa năm 2020, do đó, liên kết cổ phiếu của họ thậm chí chặt chẽ hơn với hiệu suất của tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Chà, nếu đúng như vậy, tại sao cổ phiếu Marathon Digital (NASDAQ: MARA) lại điều chỉnh mạnh như vậy vào thứ Hai. Khi Marathon Digital công bố kế hoạch của mình, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của SEC. Trích dẫn mối quan hệ đối tác vào năm ngoái của công ty với cơ sở dữ liệu Montana, SEC Hoa Kỳ đã ban hành trát đòi hầu tòa cho người khai thác tiền điện tử.

SEC Hoa Kỳ đưa ra trát đòi hầu tòa đối với Marathon kỹ thuật số

SEC đã yêu cầu Marathon kỹ thuật số cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan đến cơ sở của nó ở Hardana, Montana. SEC đã và đang điều tra xem liệu việc thành lập và hình thành cơ sở này có vi phạm luật chứng khoán hay không. Chris Brendler, một nhà phân tích tại DA Davidson & Co. nói với Bloomberg:

“Việc theo dõi SEC chưa bao giờ là tin tốt. Trường hợp xấu nhất, nó là tốt. Không có gì thay đổi đáng kể về doanh nghiệp. ”

Sự giám sát của SEC đến một năm sau khi Marathon thỏa thuận với Beowulf Energy để thành lập cơ sở Montana. Trong hồ sơ hàng quý, Marathon nói rằng họ đã hợp tác với SEC.

Tin tức đủ để làm cho người dân Phố Wall lo lắng. Vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, Marathon Digital (MARA) đã điều chỉnh mức 27% đáng kinh ngạc từ mức cao nhất mọi thời đại là 75 đô la. Bất chấp sự sụp đổ của giá hôm thứ Hai, cổ phiếu MARA vẫn tăng 400% kể từ đầu năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây