Minima Mainnet sẽ ra mắt vào năm 2022, đạt hơn 7.000 nút hoàn chỉnh

0
2166

Minima, giao thức được thiết kế để chạy trên thiết bị di động, tự hào giới thiệu một cột mốc quan trọng mới. Hiện nó có 7.000 nút hoàn chỉnh được phân phối tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, mạng lưới hoàn toàn phi tập trung của Minima đã vượt quá một nửa số nút đầy đủ của Bitcoin, khoảng 11.800 nút. Với sự gia tăng gần đây trong việc áp dụng mạng, Minima dự kiến ​​sẽ khởi chạy Mainnet vào năm 2022. Hugo Feiler, Giám đốc điều hành của Minima, cho biết:

Minima tin rằng mọi người sẽ có thể chạy một nút Hoàn chỉnh để đảm bảo mạng vẫn hoàn toàn phi tập trung, bây giờ và trong tương lai. Vì lý do này, tôi rất vui mừng được công bố 7.000 nút hoàn chỉnh ngày hôm nay, cột mốc quan trọng đầu tiên trong hành trình hướng tới một triệu nút của chúng tôi.

Hugo lưu ý thêm, “Chúng tôi biết ơn cộng đồng những người dùng và thử nghiệm ban đầu của chúng tôi, những người đang biến Mainnet của chúng tôi ra mắt vào năm 2022 thành hiện thực.”

Minima đã phát triển một cơ chế đồng thuận mới được gọi là Giao dịch Bằng chứng công việc. Nó cho phép người dùng chạy một nút hoàn chỉnh trên điện thoại thông minh của họ với tư cách vừa là người xác nhận vừa là nhà sản xuất khối của chuỗi. Không giống như các ‘nút đầy đủ’ của Bitcoin chỉ xác thực chuỗi của nó, các nút hoàn chỉnh của Minima đảm bảo mọi người tham gia vào khả năng chống kiểm duyệt.

Minima đặt mục tiêu trở thành giao thức phi tập trung, có thể mở rộng và được thiết lập tốt nhất trên thị trường. Đạt được điều này sẽ mở đường cho các nhà phát triển tạo ra nhiều DApp hơn cho số lượng người dùng ngày càng tăng hiện nay.

Hơn nữa, Minima do cộng đồng sở hữu và điều hành có những đặc quyền của nó. Mức tiêu thụ năng lượng cần thiết để bảo vệ mạng của nó sẽ được phân phối đáng kể cho nhiều người dùng mạng hơn. Đổi lại, người tham gia có quyền quyết định lựa chọn nguồn năng lượng của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây