Mức tăng giá trị và mức độ phổ biến lớn nhất giữa các loại tiền điện tử đã được dẫn đầu bởi altcoin trong năm nay

0
1231

Altcoin đã là động lực chính thúc đẩy thị trường tiền điện tử bùng nổ, vốn đã nhanh chóng đứng đầu mức vốn hóa 3 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2021, với shiba inu và các loại khác dẫn đầu về tăng trưởng giá trị và mức độ phổ biến, theo phân tích được công bố hôm thứ Hai.

Bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất với sự thống trị về khối lượng khoảng 42% và vốn hóa thị trường trị giá 1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ (US $AU2), và giá tăng vọt của nó đã thu hút sự chú ý và quỹ từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. 

BrokerChooser, một trang web so sánh môi giới quốc tế cho biết: “Và trong khi Bitcoin chắc chắn vẫn là vua của tiền điện tử, có hàng nghìn đồng tiền và token khác, một số trong số đó đã thực sự có mức độ phổ biến và giá cả tăng vọt hơn Bitcoin trong 12 tháng qua”.

Công ty lưu trữ đánh giá của các nhà môi giới tại 227 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho biết họ đã so sánh mức độ quan tâm thông qua dữ liệu tìm kiếm của Google và giá tính theo đô la Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 cho 50 đồng tiền điện tử lớn nhất hiện tại.

Shiba inu tăng nhiều nhất với giá trị của nó tăng 2,4 triệu phần trăm trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào tháng 9 năm 2021. Một đợt tăng gần đây đã đưa shiba inu lên vị trí thứ 11 trong số các loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, một vị trí kể từ đó đã tuột dốc một chút, lên vị trí thứ 12, theo CoinGecko.

Dogecoin đứng thứ hai trong danh sách tăng giá với mức tăng trưởng 9.567% trong năm nay. 

“Được coi là một loại tiền điện tử nhẹ nhàng và vui nhộn để chọc phá thế giới tiền điện tử mới nổi, [dogecoin] cuối cùng đã xây dựng cộng đồng của riêng mình và thành công rực rỡ, đặc biệt là sau khi được Elon Musk thường xuyên nhắc đến trên phương tiện truyền thông xã hội,” BrokerChooser cho biết, lưu ý rằng ông chủ Tesla đã nói rằng dogecoin là một phần trong danh mục đầu tư cá nhân của ông ấy.

Xếp sau dogecoin là Terra, giao dịch dưới dạng LUNA, với mức tăng giá 6,496% lên 31,66 đô la Mỹ (44 đô la Mỹ) vào tháng 9. Token, được phát triển bởi công ty Terraform Labs của Hàn Quốc , được sử dụng để quản trị và đặt cược trên mạng thanh toán tài chính phi tập trung, cung cấp sức mạnh cho một rổ stablecoin cho các giao dịch xuyên biên giới. 

BrokerChooser cho biết giá của Terra đã “bùng nổ” vào tháng 1 khi huy động được 25 triệu đô la Mỹ (AU34 đô la Mỹ) trong một vòng gọi vốn từ Galaxy Digital, Coinbase Ventures, Pantera Capital và những người khác.

Shiba Inu dẫn đầu về số lượng tìm kiếm, với “Shiba Inu coin” tăng vọt lên 1,5 triệu lượt tìm kiếm từ 70. Các lượt tìm kiếm bắt đầu tăng lên bất chấp mức giá “cực kỳ thấp” của đồng xu vào tháng 9 năm 2020, cuối cùng đã tăng lên đến $0.0000072 một năm sau. BrokerChooser cho biết: “[Nếu] bạn chỉ đầu tư 10 đô la Mỹ (14 đô la Mỹ) vào tháng 9 năm 2020, bạn sẽ có hơn 200.000 đô la Mỹ (75.090 đô la Mỹ) chỉ sau 12 tháng.”

Làm tròn ba vị trí hàng đầu về mức độ phổ biến, các tìm kiếm đa giác đã tăng 100,456% lên 90.500, tiếp theo là Terra, tăng 5,556% lên 18,100. Polygon, chính thức được gọi là Matic, được thiết kế để mở rộng chuỗi ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng của blockchain.

Polygon là mã tăng giá lớn thứ tư, tăng 4.800% lên 1,47 đô la Mỹ. Solana đứng thứ năm với mức tăng 2,458% lên 1,1 đô la Mỹ. Sự nổi tiếng của Solana đã được thúc đẩy bởi việc đặt cược mà nó sẽ vượt qua ethereum trong thế giới hợp đồng thông minh và bởi sự tăng trưởng trong các trò chơi chơi để kiếm tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây