Na Uy ủng hộ động thái cấm khai thác tiền điện tử Proof-of-Work của Thụy Điển

0
1089

Na Uy muốn hạn chế việc khai thác tài sản kỹ thuật số thông qua kế hoạch mới của Thụy Điển. Họ có ý định giải quyết các mối quan tâm phát sinh xung quanh lượng khí thải carbon. Chính trị gia Na Uy cho Đảng Trung tâm, Bjørn Arild Gram, muốn các biện pháp nghiêm khắc được đưa ra. Anh ấy đã đưa ra một manh mối trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Một số quan chức từ các cơ quan hàng đầu của Thụy Điển đã yêu cầu châu Âu ngừng khai thác  Proof-of-Work vì nó gây ra rủi ro. Họ đã làm điều này trong một bức thư ngỏ. Lệnh cấm sẽ đảm bảo các mục tiêu của Thỏa thuận khí hậu Paris được thực hiện.

Hơn nữa, Na Uy cũng sẽ giúp thực hiện lệnh cấm liên quan đến khai thác mỏ. Bản chất của việc này là đảm bảo có sự cải tiến đối với các giao thức có cấu trúc và khả thi hơn.

Các giao thức tốt hơn

Các giám đốc điều hành của các công ty dịch vụ tài chính của Thụy Điển muốn có lệnh cấm khai thác Proof-of-Work ở Liên minh châu Âu.

Theo hệ thống này, máy tính cần giải toán phức tạp để các giao dịch được xác thực. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì năng lượng tính toán cũng cao. Ethereum đã chọn chuyển từ Proof-of-Work sang đồng thuận với ethereum 2.0.

Gram nói rằng ông ấy nhận thức được rằng việc khai thác tiền điện tử và công nghệ đằng sau nó có thể là điều cần thiết. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng việc sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hiện đang là một thách thức. Ông chỉ ra rằng nhà nước cần thiết lập các lệnh cấm để giải quyết kết quả của việc khai thác tiền điện tử.

Na Uy đã trở thành thiên đường cho các thợ mỏ. Nước này cố gắng giữ mức phí điện hợp lý, và họ cũng cải thiện nguồn năng lượng tái tạo phong phú. Na Uy có một tỷ lệ phần trăm đáng kể điện năng được phát ra từ sản xuất thủy điện.

Vào đầu năm, Na Uy đã gia hạn mức điện phải chăng nhất. Nó làm như vậy đối với các khách hàng không phải là hộ gia đình ở Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Gram nói rằng đã có rất nhiều việc sử dụng năng lượng của các thợ đào bitcoin ở Na Uy trong năm nay. Thụy Điển yêu cầu các bên khác nhau sử dụng năng lượng tái tạo. Nó sẽ rất tốt cho sự thay đổi khí hậu.

Hình thành nên giá trị

Gram đưa ra tin tức trong bối cảnh nước này đang tranh luận về năng lượng tái tạo để cho phép đúc tiền kỹ thuật số. Ông khẳng định năng lượng tái tạo nên thể hiện giá trị của nó.

Cách đây vài tháng, Bộ trưởng Bộ Môi trường Espen Barth Eide đã nói rằng việc khai thác tiền điện tử Roof-of-Work sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các công ty sử dụng nhiều năng lượng của họ trong tương lai.

EC chịu trách nhiệm thực hiện các quy tắc tiền điện tử ở EU. Ủy ban đã thừa nhận rằng họ đã khuyến khích ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử nắm lấy các lựa chọn tốt hơn. Các thợ đào nên thay đổi phần mềm từ các blockchains Proof-of-Work sang proof-of-stake.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây