Ngân hàng TMCP Ấn Độ có thể ra mắt thí điểm tiền kỹ thuật số

0
1142

Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có thể ra mắt thử nghiệm trong quý đầu tiên của năm tài chính tiếp theo, một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương tại Hiệp hội Ngân hàng và Kinh tế của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ cho biết báo địa phương.

“Tôi nghĩ ở đâu đó người ta nói rằng ít nhất là vào quý đầu tiên của năm tới, một cuộc thử nghiệm có thể được đưa ra. Vì vậy, chúng tôi rất lạc quan về điều đó”, tờ Business Standard dẫn lời P. Vasudevan, tổng giám đốc tại Phòng Thanh toán & Định cư của RBI.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc (CBDC) là tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo về cơ bản là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat, đối với Ấn Độ, đó sẽ là đồng rupee nội địa của nước này.

Trước đó, thống đốc ngân hàng trung ương đã cho biết việc ra mắt mềm CBDC có thể được dự kiến ​​vào tháng 12 nhưng chưa có mốc thời gian chính thức mà RBI cam kết.

“Chúng tôi đang thực hiện công việc và chúng tôi đang xem xét các vấn đề và sắc thái khác nhau liên quan đến CBDC. Thật không đơn giản nếu chỉ nói rằng CBDC có thể trở thành một thói quen từ ngày mai”, Vasudevan nói thêm rằng CBDC có thể có một vai trò tùy thuộc vào cách nó được thực hiện và không nên vội vàng khởi chạy nó.

Vasudevan cho biết RBI đang xem xét các vấn đề khác nhau liên quan đến phân khúc mà CBDC nên nhắm mục tiêu – bán buôn hay bán lẻ, cơ chế xác nhận và các vấn đề khác bao gồm kênh phân phối.

RBI CGM cho biết: “Ngân hàng trung ương cũng đang kiểm tra xem liệu các bên trung gian có thể bị bỏ qua hoàn toàn hay không và quan trọng nhất là kiểm tra xem công nghệ có nên được phân cấp hay nên bán tập trung hay không”.

RBI đã nhiều lần đưa ra những lo ngại về việc tiền điện tử gây ra rủi ro về ổn định kinh tế và tài chính vĩ mô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây