Ngân hàng trung ương của Úc cân nhắc tiền tệ kỹ thuật số nhưng vẫn chưa bị thuyết phục

0
1054

Ngân hàng Dự trữ Úc, giống như một số ngân hàng trung ương lớn khác, đã tăng cường nghiên cứu để vận hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, nhưng vẫn chưa thuyết phục về giá trị, giám đốc thanh toán của họ cho biết hôm thứ Năm.

Các bình luận, được đưa ra tại một hội nghị dịch vụ tài chính, theo một báo cáo của Thượng viện Úc vào tháng trước kêu gọi thay đổi luật theo cách phù hợp hơn với các loại tiền kỹ thuật số. 

Hầu hết các nền kinh tế lớn hiện đang xem xét liệu có nên phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một loại tiền mặt chỉ sử dụng internet khác với tiền điện tử vì nó không được phi tập trung hay không – mặc dù chưa có ngân hàng nào làm như vậy, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết của chính sách thanh toán Tony Richards.

Tuy nhiên, “với khả năng có thể chuyển sang trường hợp phát hành CBDC bán lẻ, Ngân hàng đã đẩy mạnh nghiên cứu CBDC của mình”, Richards cho biết trong một bài phát biểu tại Hiệp hội Kho bạc Doanh nghiệp Úc.

Lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu và Thụy Điển có vẻ là những nền kinh tế tiên tiến nhất trong số các nền kinh tế lớn để xem xét một vai trò cho CBDC, Richards cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thận trọng hơn.

Các nhân viên của Ngân hàng Dự trữ (Australia) cho đến nay cũng không bị thuyết phục rằng một trường hợp chính sách mạnh mẽ đã xuất hiện ở Australia đối với CBDC,” ông nói.

“Hệ thống thanh toán điện tử hiện có của Úc đã cung cấp cho các hộ gia đình và doanh nghiệp một loạt các dịch vụ thanh toán an toàn, tiện lợi và chi phí thấp.”

Trong bối cảnh đổ xô tìm kiếm tiền chỉ qua internet, một phần được thúc đẩy bởi sự chuyển hướng sang cuộc sống trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, ngân hàng lớn nhất của Úc cũng cho biết trong tháng này rằng họ sẽ cung cấp một số dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây