Ngân hàng trung ương Nigeria đóng băng tài khoản của các nhà giao dịch tiền điện tử bị nghi ngờ

0
1424

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trong nước đóng các tài khoản được kết nối với hai thực thể bị cáo buộc giao dịch tiền điện tử.

Theo một báo cáo của hãng truyền thông Nigeria People Gazette, đơn đặt hàng này nằm trong Thông tư Không ghi nợ ban hành vào ngày 3 tháng 11.

Thông tư được ký bởi JY Mammanand, giám đốc giám sát ngân hàng tại CBN, kêu gọi đóng ngay các tài khoản của một công ty TVS Hallmark Service Limited và hai cá nhân, Nwaorgu Kingsley Chibuzor và Nnamdi Francis Okereke.

Bản ghi nhớ của CBN cũng hướng dẫn rằng các khoản tiền do các thực thể bị truy tố nắm giữ nên được đặt trong “tài khoản tạm ngưng”. Một số công ty fintech cũng phải chịu số phận tương tự trong thời gian gần đây mặc dù hành động đó là do các công ty bị cáo buộc cung cấp dịch vụ quản lý tài sản không có giấy phép.

Ngân hàng trung ương của Nigeria đã cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử vào tháng Hai. Như một phần của lệnh, ngân hàng trung ương đã chỉ thị các ngân hàng thương mại xác định và đóng các tài khoản liên quan đến các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

CBN đã làm rõ rằng tiền điện tử không bị cấm ở Nigeria. Theo ngân hàng trung ương, lệnh cấm ngân hàng nhằm ngăn chặn việc sử dụng bộ máy tài chính của đất nước để hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử.

Sau lệnh cấm, các giao dịch ngang hàng được cho là chiếm phần lớn hoạt động giao dịch tiền ảo của đất nước. Chi phí chuyển tiền rẻ hơn và sự mất giá tiền tệ tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Nigeria bất chấp lệnh cấm của CBN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây