Ngân hàng Trung ương Nigeria khẳng định sử dụng CBDC trong bối cảnh Bitcoin tăng giá

0
884

Khi Bitcoin tăng giá đã trở thành một thói quen trong mùa tăng giá, Nigeria cũng trở nên cảnh giác hơn về các chương trình khuyến mãi CBDC hoặc việc thiếu nó. Với lập trường tiếp tục của Ngân hàng Trung ương Nigeria về lệnh cấm Bitcoin của mình, quốc gia này buộc phải tiếp tục duy trì lợi nhuận tăng trưởng của Bitcoin. Giám đốc Ban Truyền thông Doanh nghiệp của Ngân hàng Trung ương, Osita Nwanisobi, gần đây đã phát biểu tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Lagos và kêu gọi công dân Nigeria chấp nhận eNaira, Đồng tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương đầu tiên của Châu Phi (CBDC). Giám đốc nhấn mạnh các phẩm chất của CBDC Nigeria, lưu ý rằng nó sẽ tạo ra sự đa dạng tài chính bằng cách tạo điều kiện cho một hệ sinh thái tài chính sáng tạo nhưng được quản lý và an toàn, vì vậy mọi người từ mọi tầng lớp xã hội sẽ có cơ hội tham gia vào quỹ tiền kỹ thuật số và tham gia Web3.

“E-Naira dự kiến ​​sẽ tăng cường bao gồm tài chính bằng cách đưa nhiều người hơn vào thị trường tài chính, hỗ trợ một hệ sinh thái thanh toán linh hoạt, giảm chi phí xử lý tiền mặt, cho phép can thiệp phúc lợi trực tiếp và minh bạch cho người dân, tăng tính minh bạch trong doanh thu và thu thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền ra nước ngoài, giảm chi phí giao dịch tài chính và nâng cao hiệu quả thanh toán… Ngày nay, những khách hàng tải xuống Ứng dụng Ví eNaira Speed ​​sẽ có thể tham gia và tạo ví của họ; nạp tiền vào ví eNaira của họ từ tài khoản ngân hàng của họ; chuyển eNaira từ ví của họ sang ví khác và thực hiện thanh toán cho các giao dịch mua tại các địa điểm bán hàng đã đăng ký.”

CBDC của Nigeria, Lợi ích và tác hại?

Tháng trước, Nigeria đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi ra mắt CBDC của mình, có tên là eNaira, bỏ lại Trung Quốc độc tài. Bất chấp việc hoãn ngày ra mắt trước đây, Ngân hàng Trung ương Nigeria lưu ý rằng mục đích của họ là tung ra một sản phẩm hoàn chỉnh hơn là hoàn thành đúng thời hạn. Với sự ra mắt của eNaira, chính phủ Nigeria kỳ vọng rằng nó sẽ dẫn đầu con đường hướng tới “sự phát triển của tiền tệ” bất kể lịch sử của đất nước về bất bình đẳng tài chính và thiếu các cơ sở ngân hàng cho đại chúng. Ngân hàng Trung ương Nigeria thậm chí còn cấm Bitcoin, hy vọng sẽ thúc đẩy CBDC của nó hơn nữa. Tuy nhiên, nhìn vào đợt tăng giá đang diễn ra, lệnh cấm Bitcoin có thể là một sai lầm do sự phân cực tài chính trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây