Nghệ sĩ NFT Beeple bán tác phẩm mới nhất với giá 29 triệu đô la tại phiên đấu giá

0
1893

Nó không hoàn toàn là 69 triệu đô la. Nhưng, này, 29 triệu đô la không phải là quá tồi.

Beeple, nghệ sĩ kỹ thuật số có tác phẩm nghệ thuật được mã hóa “EVERYDAYS: THE FIRST 500 DAYs” đã bán được với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie vào tháng 3 năm nay, đã tiếp nối nó với 28,9 triệu đô la ngày hôm nay của một tác phẩm kết hợp giữa vật lý và kỹ thuật số. Đó là số tiền lớn thứ hai được trả cho một NFT — hoặc ít nhất là một tác phẩm nghệ thuật đi kèm với một NFT “động”.

HUMAN ONE là tác phẩm điêu khắc chuyển động 3D mô tả một người trong bộ đồ vũ trụ di chuyển qua nhiều vùng khí hậu. Christie’s, dự kiến ​​mảnh đất này sẽ thu về khoảng 15 triệu đô la (hoặc số tiền tương đương bằng Bitcoin hoặc Ethereum), đã hạ thấp 25 triệu đô la. Nhà đấu giá đã thu về 3,9 triệu đô la trên số đó cho phí bảo hiểm của người mua. Ryan Zurrer, cựu đối tác liên doanh tại Polychain Capital của Olaf Carlson-Wee, đã tuyên bố trúng thầu.

HUMAN ONE là tác phẩm nghệ thuật vật lý đầu tiên của Michael Winkelmann, hay còn được gọi là Beeple. Phần kỹ thuật số đi kèm được kết nối với chứng thư quyền sở hữu được cấp trên blockchain Ethereum.

“EVERYDAYS” của Beeple giữ kỷ lục về NFT đắt nhất từng được bán và giúp đẩy các NFT ra khỏi góc khuất của tiền điện tử và trở thành cuộc trò chuyện chính thống. Các vận động viên và nghệ sĩ đang bận rộn kiếm tiền theo xu hướng này. Ví dụ: CryptoPunks, một bộ sưu tập 10.000 ký tự pixel, thường xuyên được bán với giá hàng triệu trực tuyến, trong khi các NFT của Bored Ape Yacht Club đã thu về số tiền lớn trước đối thủ cạnh tranh của Christie là Sotheby’s.

NFT có nguồn gốc từ blockchain Ethereum và lần đầu tiên được phổ biến bởi CryptoKitties, bộ sưu tập cho phép mọi người chi ETH để nhân giống những con mèo hoạt hình độc đáo. Kể từ đó, các token đã trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược mở rộng blockchain của đối thủ, hiển thị trên Solana, Tezos và Flow Blockchain.

Khối lượng giao dịch cho các token kỹ thuật số đã vượt qua 10 tỷ đô la trong quý thứ ba, tăng 38.000% so với cùng kỳ năm trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây