Người đứng đầu Hiệp hội Blockchain Iran kêu gọi thành lập hội đồng đặc biệt về luật tiền điện tử

0
1844

Theo tổ chức blockchain chính của Iran, các nhà chức trách đã thiếu sót trong việc thực thi luật tiền điện tử. Hiệp hội lo ngại về sự ngừng hoạt động của chính phủ, đề nghị giúp đỡ các cơ quan quản lý mà họ cảm thấy chưa chuẩn bị đầy đủ để xử lý một nhiệm vụ đầy thách thức như vậy.

Người đứng đầu Hiệp hội Blockchain Iran (IBA), Abbas Ashtiani, nói rằng các cơ quan quản lý của Iran như Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) không có khả năng điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. IBA đã yêu cầu thành lập một “cố vấn độc lập” để chịu trách nhiệm, theo một báo cáo của Financial Tribune.

Trong khi phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 2 tháng 11, Ashtiani giải thích;

“Chúng tôi cần một hội đồng đặc biệt gồm các đại diện từ các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân để tạo ra các quy định cho tiền điện tử. CBI hoặc Tổ chức An ninh và Trao đổi không đủ điều kiện [đủ] để đặt ra các quy tắc cho tiền điện tử dựa trên tính đa chiều của vấn đề.”

Mặc dù khai thác Bitcoin (BTC) được phép ở Iran, nhưng việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán thì không. Tuy nhiên, các ngân hàng và công ty đổi tiền được cấp phép được phép sử dụng tiền kỹ thuật số do các thợ đào được ủy quyền ở Iran tạo ra để thanh toán cho hàng nhập khẩu.

Các thợ mỏ phải có giấy phép của Bộ Công nghiệp và thanh toán hóa đơn điện của họ dựa trên giá xuất khẩu. Theo số liệu gần đây nhất vào đầu năm nay, khoảng 30 doanh nghiệp đã xin được giấy phép khai thác trong cả nước.

Tuy nhiên, những lo ngại về khai thác hầm lò vẫn còn là một vấn đề trong nước. Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 29 tháng 9, Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Tehran đã từ chức sau khi phát hiện ra các thợ đào Bitcoin trong tầng hầm.

Trước những lo lắng của các quan chức chính phủ về các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử, Ashtiani nói rằng Hiệp hội Blockchain Iran hiểu các nhà lập pháp và đảm bảo rằng những lo lắng của họ sẽ được giải quyết:

“Chúng tôi sẵn sàng giúp thiết lập các quy tắc có thể giúp đảm bảo tác động tích cực của tiền điện tử đối với nền kinh tế trong khi giảm thiểu tội phạm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây