Những kẻ lừa đảo giả danh Michael Saylor tước đoạt hơn 4 triệu đô la Bitcoin của người khác

0
1700

Một vài ngày trước, Elliptic, một công ty phân tích blockchain, đã báo cáo rằng những cá nhân không nghi ngờ đã mất tổng cộng hơn 10 tỷ đô la cho các trò gian lận và lừa đảo tiền điện tử.

Hôm nay, một người dùng Bitcoin hiện đã thêm vào con số đó sau khi mất 3 BTC (tương đương 179.000 đô la) cho một kẻ mạo danh là giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy, trong một vụ có vẻ là một trò lừa đảo quà tặng.

Kẻ lừa đảo mạo danh Michael Sayloar

Theo Whale Alert, vụ lừa đảo nói trên diễn ra vào ngày 21 tháng 11, với việc kẻ lừa đảo sử dụng trang web “mstrategy.io/bit” để tự xưng là Giám đốc điều hành ủng hộ Bitcoin của công ty. Sau đó, anh ta tiếp tục yêu cầu khách truy cập trang web gửi một số Bitcoin đến một địa chỉ được chỉ định với lời hứa sẽ tăng gấp đôi số tiền cho họ.

“Michael Saylor tin rằng Blockchain và Bitcoin sẽ làm cho thế giới trở nên công bằng hơn. Để tăng tốc quá trình áp dụng hàng loạt tiền điện tử, chúng tôi đã quyết định chạy quà tặng 5.000 BTC,” trang web lừa đảo cho biết.

Tính đến thời điểm báo chí, địa chỉ của kẻ lừa đảo đã nhận được hơn 80 BTC, tổng trị giá hơn 4,5 triệu đô la từ 50 giao dịch. Dữ liệu có sẵn cũng cho thấy kẻ gian lận đã chuyển 72 BTC ra khỏi ví, để lại giá trị hiện tại của địa chỉ là 10 BTC ($562.335,38).

Các dự án lừa đảo có xu hướng mạo danh những người có ảnh hưởng

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ lừa đảo mạo danh những người có ảnh hưởng với cộng đồng tiền điện tử mạnh mẽ để lừa đảo những cá nhân không nghi ngờ.

Trong khi Michael Saylor là nạn nhân gần đây, Elon Musk, người giàu nhất thế giới và CEO của Tesla đã từng bị những kẻ lừa đảo mạo danh và theo một báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, hơn 2 triệu USD đã bị mất vì những hành vi mạo danh hàng tỷ USD.

Đầu năm nay, Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành hàng đầu của Ripple, đã bắt đầu vụ kiện YouTube do không kiểm soát được nền tảng của mình và ngăn chặn những kẻ lừa đảo mạo danh anh, dẫn đến việc mất hàng triệu USD cho những cá nhân không nghi ngờ. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã được giải quyết ngoài tòa án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây