Paytm có thể xem xét cung cấp Bitcoin nếu nó trở nên hợp pháp ở Ấn Độ

0
1696

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Paytm có thể cân nhắc việc cung cấp Bitcoin nếu chính phủ rút lại các chính sách quản lý khác nhau khiến giao dịch tiền điện tử trở nên bất hợp pháp ở Ấn Độ.

Madhur Deora, Giám đốc tài chính của Paytm, nói với Bloomberg TV rằng bitcoin vẫn nằm trong vùng xám quy định nếu không phải là lệnh cấm theo quy định ở Ấn Độ. Hiện tại Paytm không kinh doanh Bitcoin. Nếu nó trở nên hoàn toàn hợp pháp trong nước, thì rõ ràng công ty có thể tung ra các dịch vụ.

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên, lệnh này đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ vào tháng 3 năm 2020. Kể từ đó, chính phủ đã xem xét việc thực hiện luật tiền điện tử, nhưng RBI vẫn cực kỳ quan trọng và tiếp tục ủng hộ lệnh cấm của nó.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharam đã làm rõ về giao dịch tiền điện tử và cho biết chính phủ không chống lại tiền điện tử, và thay vào đó, họ sẽ khám phá những cách khác nhau, và cùng với đó, lĩnh vực fintech của Ấn Độ cũng sẽ được hưởng lợi, The Economic Times đưa tin.

Tuyên bố của Deora được đưa ra vào thời điểm công ty thanh toán kỹ thuật số chuẩn bị khởi động các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 8 tháng 11.

Biên độ giá đã được thiết lập ở mức 2.080 Rs – 2.150 Rs / cổ phiếu. Điều này có nghĩa là công ty hiện được định giá từ 1,44 Rs lakh crore – 1,48 Rs lakh crore. 

Thời gian đăng ký ba ngày kết thúc vào ngày 10 tháng 11. 

Paytm tuyên bố rằng họ có kế hoạch tăng 18.300 crore Rs từ đợt IPO, bao gồm 8.300 crore Rs từ việc phát hành vốn cổ phần mới và 10.000 crore Rs từ lời đề nghị bán (OFS). 

Công ty đã ủy quyền cho các ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., Citigroup Inc. và ICICI Securities Ltd quản lý vấn đề này.

Hơn nữa, vào ngày 27 tháng 10, Paytm thông báo rằng công ty tái bảo hiểm Swiss Re có trụ sở tại Thụy Sĩ sẽ mua 23% cổ phần trong đơn vị bảo hiểm của mình, Paytm Insuretech (PIT), với giá khoảng 920 Rs.

PIT có kế hoạch tận dụng cơ sở khách hàng và hệ sinh thái người bán của công ty kỹ thuật số để phát triển các sản phẩm bảo hiểm sáng tạo. Paytm Insuretech đã mua lại công ty bảo hiểm Raheja QBE vào tháng 7 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây