Polygon dẫn đầu tăng trưởng trò chơi NFT trong khi Axie Infinity, Decentraland vẫn giữ được trạng thái “cường quốc”

0
1875

Báo cáo mới nhất từ ​​DappRadar cho thấy dApps trò chơi đã trở thành huyết mạch của ngành công nghiệp blockchain.

Hơn một nửa hoạt động tổng thể của ngành công nghiệp blockchain trong tháng 10 đến từ các ứng dụng trò chơi. Đây là kết luận được đưa ra trong báo cáo State of the Blockchain Game Sector vào tháng 10 năm 2021 của DappRadar, trong đó đã phân tích hoạt động và số lượng người dùng các trò chơi dựa trên blockchain vào tháng trước.

Theo báo cáo, giá tiền điện tử tăng và sự quan tâm bùng nổ đối với metaverse là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng khổng lồ trong ngành công nghiệp trò chơi, nơi chứng kiến ​​trung bình hơn 2 triệu ví hoạt động duy nhất (UAW) mỗi ngày.

Trò chơi dựa trên blockchain chưa bao giờ phổ biến hơn

Sự gia tăng phổ biến mà DeFi đã chứng kiến ​​trong vài tháng qua đã giảm dần so với các trò chơi blockchain. Theo báo cáo mới nhất từ ​​DappRadar, số lượng ví hoạt động duy nhất (UAW) được kết nối với trò chơi chiếm 55% tổng số của ngành công nghiệp blockchain, duy trì sự thống trị bắt đầu vào tháng 9.

Và trong khi xu hướng sử dụng tích cực lan rộng trên hầu hết các mạng cung cấp trò chơi, thì Polygon lại cho thấy mức tăng trưởng lớn nhất. Giải pháp Layer-2 đã tăng UAW được kết nối với trò chơi lên 242% so với tháng trước (MoM) và 982% so với tháng 8. Với hơn 125.000 UAW hàng ngày, giao dịch trò chơi đã tăng gấp đôi vào tháng 10 so với tháng trước, mặc dù số lượng giao dịch liên kết DeFi giảm gần 52%.

Trò chơi chuỗi khối
Biểu đồ hiển thị các ví hoạt động duy nhất (UAW) trên Polygon theo danh mục từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 10 năm 2021 (Nguồn: DappRadar)

Phần lớn sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi Arc8, một trò chơi di động để kiếm tiền do một công ty con của Animoca Brands tung ra. Trò chơi cho thấy rằng với các dự án phù hợp sử dụng Polygon làm cơ sở hạ tầng cốt lõi của họ, blockchain sẽ sớm ngừng phụ thuộc vào DeFi.

Một phát hiện quan trọng khác từ báo cáo là các trò chơi thế giới ảo như The Sandbox và Decentraland đang chuẩn bị trở thành sức mạnh thực sự của hệ sinh thái trò chơi dApp. Cả hai token tương ứng của trò chơi đều tăng gấp ba lần kể từ khi Facebook công bố đổi thương hiệu thành Nền tảng Meta, mặc dù thiếu sự tăng trưởng hoạt động đáng kể trên các nền tảng.

Biểu đồ cho thấy mức độ phổ biến tăng lên của thuật ngữ “metaverse” đã thấy trong tháng 10 (Nguồn: DappRadar)

Tổng cộng, các dapp của thế giới ảo đã tạo ra hơn 21,8 triệu đô la trong khối lượng giao dịch trong tháng 10, tăng 31% so với con số của tháng 9, báo cáo cho thấy.

Biểu đồ thể hiện khối lượng giao dịch trong trò chơi thế giới ảo từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 10 năm 2021 (Nguồn: DappRadar)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây