Quentin Tarantino đã kiện sau khi bán Pulp Fiction NFT trên Secret Network

0
1059

Hãng phim Miramax đã đệ đơn kiện Quentin Tarantino hôm thứ Ba, cáo buộc đạo diễn huyền thoại vi phạm bản quyền.

Theo hồ sơ chính thức, kế hoạch bán NFT của Tarantino dựa trên kịch bản phim “Pulp Fiction” là vi phạm hợp đồng của anh với Miramax và vi phạm kế hoạch ra mắt NFT của hãng phim này.

Miramax làm việc để ngăn Tarantino bán NFT “Pulp Fiction”

Kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền của Quentin Tarantino dựa trên bộ phim đình đám “Pulp Fiction” của anh có thể bị tạm dừng do anh phải đối mặt với vụ kiện vi phạm hợp đồng. Theo báo cáo từ Variety, Miramax đã đệ đơn kiện Tarantino vào thứ Ba, cáo buộc đạo diễn phim vi phạm bản quyền, vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh.

Miramax tuyên bố rằng Tarantino đã không tham khảo ý kiến ​​của hãng phim trước khi công bố kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT, bộ sưu tập vẫn sở hữu bản quyền đối với bộ phim. Bên cạnh việc tuyên bố vi phạm hợp đồng của mình với hãng phim về bản quyền phim, Miramax cũng tuyên bố rằng điều này cản trở kế hoạch phát hành NFT “Pulp Fiction” của chính hãng.

Bart Williams, luật sư của Miramax Studios, đã gọi hành động của Tarantino là một “hành động lấy tiền ngắn hạn, có chủ ý, có cân nhắc trước”.

“Nhóm này đã chọn cách liều lĩnh, tham lam và cố ý coi thường thỏa thuận mà Quentin đã ký thay vì tuân theo cách tiếp cận pháp lý và đạo đức rõ ràng là chỉ trao đổi với Miramax về những ý tưởng được đề xuất của anh ấy. Nỗ lực một lần này làm giảm giá trị quyền của NFT đối với ‘Pulp Fiction’, thứ mà Miramax dự định sẽ tối đa hóa thông qua một cách tiếp cận toàn diện, chiến lược,” ông nói trong một tuyên bố.

Trong khi chúng ta vẫn chưa thấy một lập luận phản bác chính thức đối với vụ kiện, luật sư của Tarantino tuyên bố rằng đạo diễn vẫn giữ quyền xuất bản kịch bản phim của mình và việc bán NFT là một hành vi của quyền đó. Tuy nhiên, Miramax lập luận rằng NFT là một lần bán một lần và không tương đương với việc được xuất bản, có nghĩa là các quyền đối với NFT vẫn thuộc về hãng phim.

Tarantino đã công bố việc bán trong một hội nghị nghệ thuật tiền điện tử ở New York vào đầu tháng này. Việc mua bán sẽ bao gồm bảy NFT bí mật, một loại NFT được xây dựng trên Mạng bí mật giúp chỉ chủ sở hữu của nó có thể xem được nội dung của token. Nội dung bí mật sẽ bao gồm các kịch bản viết tay đầu tiên chưa cắt của “Pulp Fiction”, cũng như bình luận độc quyền từ Tarantino, người sẽ tiết lộ bí mật về bộ phim.

Tarantino được cho là có kế hoạch tiếp tục bán bất chấp vụ kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây