Quốc hội Karnataka yêu cầu thêm chi tiết về Bitcoin, CM cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành

0
2102

Cuộc tranh cãi về Bitcoin sẽ không sớm kết thúc. Hôm thứ Tư, Chủ tịch KPCC DK Shivakumar muốn chính quyền bang trả lời ngay các vấn đề cấp bách liên quan đến cuộc điều tra.

“Về vấn đề Bitcoin có liên quan, Bộ trưởng đã nói rằng họ đã giao nó cho một cơ quan trung ương (ED, CBI). Hãy để CM tiết lộ ai đã điều tra nó, tất cả những ai có liên quan, bức thư được viết là gì, bao nhiêu. Yêu cầu đã được thực hiện. Hãy để CM tiết lộ tất cả những chi tiết này trước tiên,” DK Shivakumar nói.

Ông cũng nói thêm rằng chính phủ đã đưa ra các chi tiết rõ ràng về việc cơ quan nào hiện đang điều tra vụ việc này.

Hiện tại, Cục Thực thi (ED) đã tăng cường điều tra đối với bị cáo chính, Srikrishna Ramesh. Anh ta cũng đang bị điều tra vì bị cáo buộc hack cổng của Trung tâm Quản trị Điện tử của chính phủ Karnataka và hút hơn 11,55 Rs crore, các nguồn tin cho biết. Anh ta cũng bị buộc tội mua bán ma túy thông qua web đen.

Tin tặc 25 tuổi, người bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động tội phạm kể từ năm 2018, đã bị cơ quan điều tra tài chính báo cáo nhiều lần gần đây.

CM Basavaraj Bommai nói chuyện với các phóng viên ở Hubballi rằng chính phủ của ông đã bắt giữ Srikrishna Ramesh còn được gọi là Sriki. “Chúng tôi là những người đã bắt giữ anh ta. Chúng tôi cũng đã bổ sung thêm 3 trường hợp chống lại anh ta. Sau khi hoàn thành điều tra, một bản cáo buộc đã được đệ trình. Chúng tôi cảm thấy trường hợp này cần được chuyển đến ED. Vì vậy, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận với họ và chuyển vụ việc cho họ. Do một số giao dịch quốc tế, chúng tôi đã chuyển vụ việc này đến chi nhánh Interpol của CBI,” ông nói.

Tại Delhi hôm thứ Ba, Tiến sĩ CN Ashwath Narayan, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, CNTT và BT, Khoa học và Công nghệ, Phát triển Kỹ năng, Khởi nghiệp và Sinh kế cho biết, “Chính phủ sẽ không bảo vệ bất kỳ ai liên quan đến lừa đảo cho dù đó là các chính trị gia, con cái của họ, hay các sĩ quan.” Ông cũng nói thêm, “Nhiều cơ quan đang điều tra vụ lừa đảo và sự thật sẽ sớm được tiết lộ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây