Quỹ hưu trí Úc ‘Rest Super’ sẵn sàng tiếp xúc với tiền điện tử

0
1791

Các quỹ hưu trí trên khắp thế giới đã tìm kiếm một số tiếp xúc với tiền điện tử trong một thời gian! Lần này, quỹ hưu trí ‘Rest Super’ của Úc đã sẵn sàng hoạt động. Theo báo cáo của Business Insider Australia, đây là quỹ hưu bổng đầu tiên của Australia thể hiện sự quan tâm đến việc giới thiệu danh mục đầu tư thành viên của mình với loại tài sản. Thật thú vị, tin tức này xuất hiện chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi ngành Quỹ hưu trí đề cập đến tiền điện tử là quá rủi ro.

Vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11, trong cuộc họp đại hội đồng thường niên của Rest super, giám đốc đầu tư Andrew Hill đã thông báo về quỹ tài sản kỹ thuật số. Anh ấy nói với tất cả các thành viên tham gia rằng một phần nhỏ quỹ của họ sẽ sớm được đầu tư vào tiền điện tử. Phát biểu trước tất cả các thành viên, Lill nói :

“Đây vẫn là một khoản đầu tư rất dễ bay hơi, vì vậy bất kỳ mức độ phân bổ nào mà chúng tôi thực hiện đối với tiền điện tử đều có khả năng là một phần trong danh mục đầu tư đa dạng của chúng tôi vì ban đầu là một phân bổ khá nhỏ có thể được tạo ra theo thời gian. Chúng tôi coi đó là một phần rất thú vị và quan trọng trong danh mục đầu tư của chúng tôi trong tương lai.”

Đầu tư tiền điện tử có khả năng trong trung hạn

Quỹ hưu trí của Úc sẽ không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào trong tương lai gần. Tuy nhiên, một số rủi ro trong trung hạn chắc chắn là có lợi. “Chúng tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu sâu rộng về loại tài sản trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào,” Lill nói. “Chúng tôi cũng đang xem xét các khía cạnh bảo mật và quy định của việc đầu tư vào tài sản này.”

Quyết định tìm kiếm tiếp xúc với tiền điện tử của Rest đã vấp phải một số do dự từ các giám đốc điều hành tại một số quỹ trên khắp đất nước. Nhưng Rest Super không phải là một trong những người đầu tiên nghĩ ra những biện pháp như vậy. Quỹ Hưu trí Kiwi Mới cũng đang thực hiện một kế hoạch tương tự. Điều này cũng xảy ra với quỹ hưu trí Virginia.

Tại Úc, Queensland Investment Corporation (QIC) cũng đang nghiên cứu về việc tiếp xúc với tiền điện tử tương tự. Người đứng đầu bộ phận tiền tệ của QIC, Stuart Simmons, cho biết: “khi phân khúc này trưởng thành”, có khả năng các siêu quỹ tìm kiếm sự xuất hiện, nhưng điều đó “có thể sẽ đại diện cho một sự nhỏ giọt, thay vì một cơn lũ”.

Quyết định từ Rest Super được đưa ra khi các nhà lập pháp Úc đang muốn biến tiền điện tử trở thành một phần của hệ thống tài chính của đất nước. Đầu tuần này, Jane Hume, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số nói rằng tài sản kỹ thuật số KHÔNG phải là mốt nhất thời và chúng sẽ không sớm biến mất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây