Sàn giao dịch tiền điện tử xã hội là gì?

0
2290

Sàn giao dịch tiền điện tử xã hội đầu tiên của Ấn Độ đang hợp tác với Defy, một công ty khởi nghiệp fintech, gần đây đã huy động được 5,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ để xây dựng nó. Những người đam mê tiền điện tử cảm thấy rằng một cuộc trao đổi như vậy sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư và làm cho thị trường trưởng thành hơn.

Sàn giao dịch tiền điện tử xã hội là một nền tảng nơi các nhà đầu tư có thể quan sát và làm theo các chiến lược đầu tư được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này, những người có ảnh hưởng và thậm chí là bạn bè.

Đầu tư tiền điện tử xã hội nhận ra nhu cầu đầu tư theo nhóm của các nhà đầu tư thông thường. Mọi người cảm thấy tự tin khi đầu tư vào những thứ đã được kiểm tra bởi một người mà họ biết và tôn trọng. Tôi nghĩ sau thương mại điện tử, chúng ta sẽ thấy đầu tư xã hội có thêm sức mạnh”. Manish Kumar, đồng sáng lập của hai nền tảng thị trường tài chính dựa trên blockchain là GREX và RealX cho biết.

Các nhà đầu tư mới có thể sử dụng các nền tảng này để mô phỏng chiến lược của các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Các nền tảng như vậy cho phép các nhà đầu tư mới trò chuyện và tương tác để giúp họ hiểu rõ hơn về việc đầu tư vào tiền điện tử.

Thông thường, khi mọi người đi mua cổ phiếu hoặc hợp đồng bảo hiểm, họ tìm kiếm lời khuyên của bạn bè, những người có thể hiểu biết hơn, thông qua các nhóm truyền thông xã hội hoặc các phương tiện khác. Vì vậy, ý tưởng của chúng tôi là tập hợp loại kinh nghiệm này trong sàn giao dịch của chúng tôi. Ngoài bạn bè, các chuyên gia cũng có thể chia sẻ ý tưởng của họ trên nền tảng của chúng tôi,” Bhagaban Behera, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Defy, cho biết.

Khi các nhà đầu tư mới xây dựng danh mục đầu tư của mình, họ sẽ có thể chia sẻ chi tiết về chiến lược và việc nắm giữ của họ với những người khác. Behera nói: “Kế hoạch trong tương lai của chúng tôi là xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ và đưa sản phẩm lên một tầm cao mới. Ý tưởng của chúng tôi là làm cho tiền điện tử trở nên đơn giản và thú vị hơn. Vì vậy, mọi người có thể bắt đầu với điều này”.

Mặc dù đây có thể là lần đầu tiên ở Ấn Độ, nhưng trên toàn cầu, đã có một số sàn giao dịch tiền điện tử xã hội tồn tại. Một số trong những cái phổ biến là Dtrade, eToro, PrimeXBT Covest, Gate.io và KuCoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây