SEC Hoa Kỳ không chấp thuận quy tắc đề xuất niêm yết, giao dịch cổ phiếu của quỹ ủy thác bitcoin VanEck

0
2405

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Sáu đã bác bỏ những thay đổi quy tắc cho phép niêm yết và giao dịch của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin VanEck (ETF).

Vào tháng 3, Cboe BZX Exchange Inc đã đệ trình một thay đổi quy tắc được đề xuất để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck Bitcoin Trust theo Quy tắc BZX.

Ủy ban áp dụng cùng một tiêu chuẩn được sử dụng trong các đơn đặt hàng của mình xem xét các đề xuất trước đây để liệt kê các khoản ủy thác hàng hóa dựa trên bitcoin và biên nhận đã phát hành ủy thác dựa trên bitcoin – rằng nó phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng”, SEC cho biết trong đặt hàng.

Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của nó.”

Động thái của SEC được đưa ra sau khi cơ quan quản lý đã hai lần trì hoãn quyết định về việc có chấp thuận đơn đăng ký hay không.

Cơ quan này đã không ngừng phát triển các quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Các nhà phân tích cho biết cơ quan quản lý đang lo lắng rằng họ không có sự giám sát thích hợp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để đảm bảo các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp được áp dụng.

Bất kỳ thực thể nào yêu cầu thay đổi quy tắc liên quan đến việc niêm yết trên sàn giao dịch một sản phẩm chứng khoán phái sinh phải đồng ý tham gia thỏa thuận chia sẻ giám sát với các thị trường giao dịch tài sản cơ bản.

Điều này cho phép cơ quan có được thông tin cần thiết để phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, cũng như vi phạm các quy tắc hối đoái và luật chứng khoán liên bang hiện hành, SEC cho biết trong lệnh của mình.

Các nhà phân tích cho biết thêm, bất kỳ sự chấp nhận ETF bitcoin nào trong tương lai của Chủ tịch SEC Gary Gensler có thể là chìa khóa cho việc áp dụng chính thống tiền điện tử vì nó sẽ cho phép các tổ chức tài chính và nhà giao dịch bán lẻ tiếp cận mà không cần phải đầu tư trực tiếp, các nhà phân tích nói thêm.

VanEck đã đệ trình đề xuất ETF của mình vào cuối năm 2020, với việc Cboe BZX đồng ý hoạt động với tư cách là đối tác trao đổi của VanEck vào đầu năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây