SoftBank dẫn đầu khoản đầu tư 93 triệu đô la vào công ty trò chơi NFT là Sandbox

0
2198

Sandbox, một nền tảng trò chơi có trụ sở tại Hồng Kông cho phép người dùng xây dựng một thế giới ảo bằng cách sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã huy động được 93 triệu đô la từ các nhà đầu tư do Quỹ Tầm nhìn 2 của SoftBank dẫn đầu, công ty nói với Reuters hôm thứ Hai.

Lần gọi vốn mới nhất diễn ra hơn một năm sau vòng cuối cùng, vì công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng về lượng người dùng hoạt động hàng tháng và vượt qua 144 triệu đô la về khối lượng giao dịch trên nền tảng. Nó cũng đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Vision Fund 2 vào một công ty phát hành tiền điện tử của riêng mình.

Sandbox, thuộc sở hữu đa số của nhà phát triển trò chơi blockchain Animoca Brands, cho phép người chơi xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm trò chơi ảo của họ trên chuỗi khối Ethereum. Nó cung cấp cho người sáng tạo quyền sở hữu dưới dạng NFT và cung cấp các công cụ để tạo nội dung trên nền tảng.

Nó đã công bố quan hệ đối tác với các thương hiệu và những người nổi tiếng, bao gồm cả rapper Snoop Dogg, người sẽ tạo ra một bản sao kỹ thuật số của dinh thự của anh ấy trong metaverse của Sandbox.

Công ty từ chối tiết lộ định giá của mình, nhưng đồng tiền mã hóa mà công ty ủng hộ, đồng tiền Sandbox, có vốn hóa thị trường gần 2 tỷ đô la. Công ty cho biết họ hiện sở hữu khoảng 22% số token.

Giá của đồng tiền này đã tăng hơn 200% sau khi Facebook thông báo sẽ đổi tên thành Meta Platforms Inc vào tuần trước, điều này đã làm tăng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các công ty xây dựng trải nghiệm chơi game siêu nghịch. Metaverse đề cập đến ý tưởng về một nền tảng ảo được chia sẻ mà mọi người có thể truy cập thông qua các thiết bị khác nhau và nơi họ có thể di chuyển qua các môi trường kỹ thuật số.

Khoản đầu tư này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của những người sáng tạo Sandbox khi nó mở rộng từ trò chơi sang lĩnh vực thời trang, kiến ​​trúc và các buổi hòa nhạc ảo, Sebastien Borget, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi đang tạo ra metaverse mở này. Chúng tôi đang định vị Sandbox chống lại những công ty công nghệ khổng lồ đang tuyên bố metaverse là của họ, cung cấp một giải pháp thay thế mà người dùng là người là ưu tiên hàng đầu,”

Borget nói.

Trong bối cảnh thị trường NFT tăng trưởng bùng nổ, SoftBank đã dẫn đầu một loạt các khoản tài trợ vào các công ty liên quan đến NFT trong năm nay. Các khoản đầu tư gần đây của nó bao gồm công ty khởi nghiệp NFT thể thao Candy Digital cũng như trò chơi bóng đá giả tưởng NFT Sorare.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây