Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại là $260

0
1564

Solana đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại vào đêm qua. Chỉ hai ngày sau khi đối thủ cạnh tranh Ethereum vượt qua ngưỡng 250 đô la, giá lại tăng mạnh một lần nữa, đưa Solana lên 260 đô la vào lúc 9,39 giờ tối theo giờ UTC. Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch với giá 251,53 đô la, giảm 3,32%, nhưng vẫn cao hơn 35% so với bảy ngày trước.

Tin tức hôm nay làm tăng thêm sự phấn khích cho những gì đã là một tuần quan trọng đối với đồng tiền tăng giá. Vào thứ Ba, Solana đã vượt qua Cardano để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường và sau đó vào thứ Năm, nó đạt mức giá 250 đô la.

Cũng cần lưu ý rằng tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung trên Solana cũng đang đạt mức cao kỷ lục 15,14 tỷ đô la, theo DeFiLlama, nhà tổng hợp dữ liệu DeFi.

Tất cả những tin tức tuyệt vời này đến đúng vào ngày đầu tiên của hội nghị khai mạc của Nền tảng của Solana. Breakpoint sẽ hoạt động ở Lisbon cho đến Thứ Tư. Các diễn giả khách mời bao gồm Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko, Coinshares CSO Meltem Demirors và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Solana là gì?

Solana được thành lập vào năm 2017 và mạng chính chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Nhà thiết kế Anatoly Yakovenko đã kích hoạt công nghệ hợp đồng thông minh (hợp đồng tài chính tự thực hiện, ban đầu được phổ biến bởi Ethereum) trên blockchain Solana để hỗ trợ việc tạo ra các sản phẩm tài chính phi tập trung và ứng dụng phi tập trung (dApps).

Solana tuyên bố là một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng và rẻ hơn nhiều cho Ethereum. Ethereum hiện đang gặp phải tình trạng được gọi là ‘nút cổ chai giao dịch’, có nghĩa là mạng chỉ có thể xử lý khoảng 12-14 giao dịch mỗi giây. Solana tuyên bố có thể xử lý 50.000 TPS, khiến nó trở thành một trong những blockchain nhanh nhất trên thị trường.

Hơn nữa, Solana cũng có thời gian chặn khá nhanh. Trong tiền điện tử, ‘thời gian block’ là phép đo thời gian cho biết mất bao lâu để tạo ra một ‘block’. Block là một tệp chứa danh sách các giao dịch trên mạng trong một khoảng thời gian nhất định. Solana tuyên bố nó có thể hoàn thành một block trong hơn 400 mili giây.

Ngoài dapp, Solana cũng có khả năng lưu trữ NFT. NFT trên Solana không lớn bằng Ethereum NFT, nhưng có rất nhiều dư địa để phát triển. Tháng trước, doanh số của một Tungsten Cube NFT trên Solana đã huy động được 100.000 đô la cho tổ chức vận động hành lang tiền điện tử Coin Center.

Solana nhanh hơn và rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh và nó liên tục nhận được rất nhiều TLC từ các nhà phát triển của mình. Tin tức tuần này xếp Solana là người tiên phong vững chắc cho danh hiệu “Ethereum killer”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây