Solana (SOL) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $250 vượt qua Cardano (ADA) cho vị trí thứ tư

0
2193

Ethereum killer, Solana đã tiếp tục với đợt tăng giá lớn của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 250 đô la vào đầu ngày hôm nay. Với động thái này, Solana đã trở thành tiền điện tử lớn thứ tư với vốn hóa thị trường là 72,9 tỷ đô la trong khi lật đổ những người chơi hàng đầu như Cardano (ADA).

Solana đã có một đợt phục hồi không thể ngăn cản trong suốt năm nay, đặc biệt là trong ba tháng qua. Giá SOL đã nhân lên 166 lần kể từ đầu năm 2021 và trở thành một trong những altcoin hoạt động tốt nhất trong hệ sinh thái. Với mức tăng đáng kinh ngạc 16000% trong năm nay cho đến nay, Solana đã trở thành tâm điểm của thị trấn giữa các nhà đầu tư.

Blockchain Solana đã trở nên phổ biến nhờ các giao dịch cực nhanh với chi phí cực thấp. Bên cạnh đó, phí gas tăng nhanh trên blockchain Ethereum đã buộc nhiều người chơi DeFi lựa chọn các giải pháp giá cả phải chăng như Solana. Theo dữ liệu trên DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa của tất cả các giao thức DeFi trên Solana đã lên tới gần 15 tỷ đô la.

Hơn nữa, doanh số NFT diễn ra trên hệ sinh thái Solana cũng đã tăng vọt. Nhà phân tích và đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Scott Melker đã giải thích lý do đằng sau sự phát triển của Solana. Anh ấy nói:

“Solana là một đối thủ cạnh tranh hợp pháp của Ethereum, với các giao dịch nhanh như chớp với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Sự gia tăng nhanh chóng về giá trị phần lớn là kết quả của trò chơi tiền điện tử và các đợt ra mắt NFT thành công. Các nhà phát triển và dự án đã xây dựng trên Solana trong nhiều năm.”

Tại sao Solana lại tăng vọt trong năm nay?

Mặc dù phí gas tăng là một trong những lý do khiến người chơi DeFi chuyển đến Solana, Solana cũng đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ. Blockchain Solana có thông lượng 710.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Blockchain Solana cải thiện khả năng mở rộng này bằng cách sử dụng mô hình đồng thuận Proof-of-History (PoH) kết hợp với Proof-of-Stake (PoS) hiện có. Hơn nữa, nền tảng này tạo điều kiện cho một loạt các ứng dụng phi tập trung (DApps) mà trước đây không thể thực hiện được.

Đã có rất nhiều lời bàn tán về việc Solana lật tung Ethereum trong tương lai nhưng điều đó có vẻ xa vời ở thời điểm hiện tại. Hiện tại, hệ sinh thái Ethereum có quy mô gấp bảy lần Solana. Hơn nữa, với việc chuyển đổi sang Pos Ethereum 2.0, Solana sẽ khó cạnh tranh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây