Tài nguyên tiền điện tử DappRadar khởi chạy token quản trị riêng

0
2306

DappRadar – một nền tảng phân tích và khám phá dApp phổ biến – gần đây đã xác nhận kế hoạch cho một token gốc nền tảng được gọi là RADAR. Nó nhằm giúp DappRadar phân cấp các hoạt động trong tương lai.

Token RADAR

Công ty đã tiết lộ token RADAR tại một sự kiện trong trò chơi VR tiền điện tử Somnium Space vào đầu tuần này. Theo một tuyên bố được thấy bởi CryptoPotato, RADAR là một token quản trị cấp cho người nắm giữ ảnh hưởng lớn hơn đến hệ sinh thái rộng lớn hơn của DappRadar.

Thông qua các phương pháp khác nhau, token sẽ thưởng cho những người nắm giữ vì sự đóng góp và tham gia của họ vào sự phát triển của nền tảng. Điều đó bao gồm việc tham gia vào các quá trình ra quyết định, nghĩa là người dùng sẽ trở thành cốt lõi của dịch vụ.

Skirmantas Januškas – người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của DappRadar – cho biết việc giới thiệu token chỉ đơn giản là phù hợp với các nguyên tắc của DappRadar.

“Chúng tôi đã xây dựng DappRadar xung quanh các ứng dụng phi tập trung. Phi tập trung là cốt lõi của sự thành công của chúng tôi và chỉ có quyền đưa nó lên cấp độ tiếp theo – phân quyền thực sự của DappRadar. Mang cộng đồng đến gần hơn là cách duy nhất để đi trước con đường cong và duy trì thành công trong những năm tới.”

DappRadar được ra mắt vào năm 2018 và hiện được sử dụng để theo dõi hơn 8.000 dApp trên hơn 20 blockchain. Nó cũng theo dõi hành động giá và khối lượng giao dịch cho nhiều bộ sưu tập NFT hàng đầu.

Phân quyền quản trị

Token quản trị đang trở thành một phương pháp ngày càng phổ biến để tạo ra các mô hình quản trị phân tán, công bằng hơn trong ngành tiền điện tử.

Dịch vụ tên Ethereum – hệ thống Ethereum phổ biến để đăng ký tên miền phi tập trung – gần đây đã phát hành một token DAO để “chuyển quyền quản trị cho cộng đồng”.Coin mới đã tăng đột biến 160% giá trị khi đến nơi.

Vài ngày sau, một trò chơi chơi để kiếm tiền sắp ra mắt có tên Kart Racing đã công bố việc bán token quản trị của riêng mình. Giám đốc điều hành của Blue Monster Games (các nhà phát triển) đã gọi các bản phân phối kiểu này là “tương lai của trò chơi”.

Điều đó nói rằng, token quản trị cũng có thể mang nhiều rủi ro khác nhau. Ví dụ: bán tháo hàng loạt có thể gây áp lực giảm giá mạnh mẽ lên những người nắm giữ nhỏ hơn, những người đóng góp tích cực vào hệ sinh thái token của họ. Hơn nữa, nhiều mã thông báo quản trị vẫn có xu hướng tích lũy một cách không cân xứng vào tay một vài nhà đầu tư lớn, khiến dự án có tính tập trung cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây