Tại sao các nhà đầu tư nước ngoài không quan tâm đến e-Naira? – Reno Omokri

0
1379

Một nhà hoạt động chính trị xã hội, Reno Omokri đã bày tỏ sự bi quan rằng việc Tổng thống Muhammadu Buhari kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số mới ra mắt, e-Naira có thể không mang lại kết quả.

Nigeria đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi ra mắt tiền kỹ thuật số sau khi Tổng thống Buhari chính thức công bố e-Naira vào ngày 25 tháng 10 tại Biệt thự Tổng thống, Abuja.

Tổng thống sau đó đã thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài như một biện pháp thúc đẩy đồng tiền được khởi xướng bởi Ngân hàng Trung ương Nigeria, CBN.

Reno, trong một bài đăng gần đây trên trang Facebook đã được xác minh của mình, cho biết người nước ngoài có thể không đầu tư vào e-Naira sau lệnh cấm của Chính phủ Liên bang đối với Tiền điện tử.

Theo Reno, Buhari đã cấm tiền điện tử chỉ để tạo ra tiền điện tử của riêng mình (e-Naira).

Ông đã thách thức Tổng thống sử dụng phương tiện để chuyển tiền thù lao của công chức để làm bằng chứng rằng e-Naira là xác thực.

Bài đăng có nội dung: “Để cho thấy Buhari bối rối như thế nào, anh ấy đã cấm Tiền điện tử. Sau đó, tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình và yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài, nhiều người trong số họ đang đầu tư vào tiền điện tử, đầu tư vào e-Naira.”

“Nó giống như việc cấm rượu whisky của Scotland sau đó yêu cầu Scotland đầu tư vào rượu cọ!Ngay cả chính phủ của ông ấy cũng không sử dụng E-Naira để xử lý các khoản thanh toán cho công chức, quân đội và cảnh sát và những người thụ hưởng quyền lực”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây