Tập phim mới nhất của South Park mô phỏng tương lai ‘chỉ có Bitcoin’

0
1666

South Park thường không bỏ lỡ nhịp khi châm biếm văn hóa đại chúng. Và tập tối qua cũng không khác gì khi loạt phim nhắm vào Bitcoin.

“Đó là tương lai – tất cả chúng tôi đã quyết định ngân hàng tập trung được lắp đặt gian lận vì vậy chúng tôi tin tưởng nhiều hơn vào các kế hoạch Ponzi bay nhanh qua đêm”, một nhân viên nhà nghỉ tuyên bố với Stan Marsh trong tập phim. Trên quầy tiếp tân của nhà nghỉ, một tấm biển ghi “Chỉ Bitcoin”.

Tập tối qua có tên là “Post COVID” và lấy bối cảnh khoảng bốn mươi năm trong tương lai. Đại dịch cuối cùng cũng đang trên đà biến mất và mọi người thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ Bitcoin nhựa có mã QR.

Một chút thoát khỏi sự châm biếm của những người sáng tạo chương trình là Trey Parker và Matt Stone, nhưng phim hoạt hình – hiện đã ở mùa thứ 24 – đã chậm chạp trong việc tiếp nhận tiền điện tử.

Tuy nhiên, thế giới tiền điện tử đã nhanh chóng điều chỉnh các cảnh cụ thể từ loạt phim truyền hình nổi tiếng.

Crypto, South Park và văn hóa đại chúng

Chẳng hạn, tập phim “Margaritaville” của South Park vào năm 2009 đã cho ra đời một trong những câu thoại có khả năng meme nhất mọi thời đại.

Trong thời kỳ suy thoái tài chính toàn cầu, cha của Stan là Randy đưa anh đến ngân hàng để dạy anh tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Randy đưa cho Stan một trăm đô la để đặt cọc. Anh ta đi đến và ngồi lặng lẽ trước nhân viên ngân hàng, người vừa gõ vài phím bấm vừa nói: “Chúng ta có thể đưa séc đó vào quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ, sau đó chúng ta sẽ tái đầu tư thu nhập vào các tài khoản ngoại tệ với lãi suất kép aaaa và nó sẽ biến mất.”

Đoạn phim từ cảnh này đã được sử dụng lại sau đó cho một vụ giả mạo tiền điện tử ở South Park mà một số người xem ban đầu nghĩ là thật.

Trong đoạn phim giả, Kyle bước vào một căn phòng tại SEC và tình cờ nghe được một cảnh sát nói với sĩ quan Foley rằng anh ta đã bán “với giá 10 lần trước khi chúng tôi giảm FUD!” Kyle sau đó đã khiếu nại với các viên chức về một con gà trên Twitter, người mà lời khuyên “mua đồ nhúng” đã khiến Kyle mất rất nhiều tiền.

Tiền điện tử đã trở nên cực kỳ dễ thấy trong văn hóa đại chúng trong năm nay với việc Elon Musk đam mê Dogecoin xuất hiện trên SNL, Jimmy Fallon và Post Malone, cả hai đều mua NFT phổ biến bằng cách sử dụng MoonPay và Ted Lasso tham khảo Bitcoin trong đêm chung kết mùa mới nhất.

Với sự phổ biến của tiền điện tử, có lẽ đáng ngạc nhiên là không còn nhiều phút nữa của cảnh quay tiền điện tử ở South Park.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây