Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria: Tiền điện tử là một sản phẩm có mức độ bất hợp pháp cao

0
1796

Phản đối các tuyên bố phản đối Endsars

Trong bài báo chống tiền điện tử mới nhất của mình được Punch xuất bản, Emefiele dường như đã phản bác lại những tuyên bố mà CBN đã đột ngột quyết định loại trừ các thực thể tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng như một hình phạt cho sự ủng hộ của ngành đối với các cuộc biểu tình Endsars.

Khi CBN đóng băng tài khoản ngân hàng của các cá nhân có liên quan đến việc tổ chức các cuộc biểu tình Endsars vào cuối năm 2020, các nhà lãnh đạo cuộc biểu tình bắt đầu yêu cầu quyên góp thông qua bitcoin. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, việc chuyển sang quyên góp bitcoin cuối cùng đã cho phép các nhà tổ chức tiếp tục tài trợ cho các hoạt động phản đối.

Do đó, khi CBN bất ngờ tuyên bố loại trừ các thực thể tiền điện tử khỏi hệ sinh thái ngân hàng, một số nhà quan sát ở Nigeria đã suy đoán rằng quyết định này được đưa ra vì ngân hàng trung ương đã không ngăn được dòng tiền cho những người tổ chức cuộc biểu tình Endsars.

Quan điểm của Emefiele

Tuy nhiên, trong phản hồi của mình về những tuyên bố này, Emefiele được trích dẫn trong báo cáo giải thích lý do tại sao CBN nói chung chống lại các giao dịch tiền điện tử.

Giống như bạn đã nói, vấn đề Endsars xuất hiện vào tháng 10 năm 2020 và chúng tôi đưa ra vấn đề nói rằng chúng tôi sẽ không cung cấp không gian hệ thống ngân hàng và thanh toán của chúng tôi cho những người tham gia kinh doanh tiền điện tử vì chúng tôi cảm thấy rằng một phần đáng kể các giao dịch đang diễn ra ở đó là bất hợp pháp, ” ông giải thích.

Emefiele sau đó gợi ý rằng CBN, giống như nhiều đối tác xung quanh, không hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử vì chúng được mã hóa và không thể được giải mã bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Anh ấy nói:

Hãy nhìn nó theo cách này: có gì để che giấu? Tại sao các giao dịch lại bị ẩn như vậy? Tại sao chúng được mã hóa? Nếu tôi thực hiện một giao dịch và cơ quan quản lý hoặc cơ quan bảo mật muốn xem bản chất của giao dịch, thì những (giao dịch) đó không thể được mã hóa để mọi người biết điều gì đã xảy ra. Nó có nghĩa là tiền điện tử là một sản phẩm có mức độ bất hợp pháp cao.

Trên thực tế, theo Emefiele, các khoản quyên góp cho phong trào Endsars không liên quan gì đến chỉ thị ngày 5 tháng 2 năm 2021 của CBN. Thay vào đó, chỉ thị này phù hợp với lập trường đã được thực hiện bởi nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới, Emefiele giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây