Thượng nghị sĩ Lummis chỉ trích Hillary Clinton, ủng hộ việc ổn định đô la Mỹ bằng Bitcoin

0
1523

Cynthia Lummis – Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho Wyoming – gần đây đã chỉ trích Hillary Clinton vì tạo ra tiền điện tử. Cô ấy gợi ý rằng Bitcoin cung cấp một giải pháp tiền tệ cho các vấn đề lạm phát của đồng đô la Mỹ.

Lummis nói Clinton hãy nắm lấy tương lai

Bình luận của Lummis tiếp nối những lời cảnh báo của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vào đầu tuần này. Trong một cuộc thảo luận của ban hội thảo tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore, cho rằng tiền điện tử có thể “gây bất ổn cho các quốc gia”.

Hôm nay, Lummis đáp lại Clinton với quan điểm ngược lại. Trong một tweet, cô ấy nói rằng Bitcoin có thể giúp “ổn định” một đồng đô la Mỹ không ổn định.

“Các nhà lãnh đạo vĩ đại không lo sợ tương lai. Mỹ có thể giành chiến thắng trong tương lai bằng cách nắm lấy Bitcoin như một loại tiền cứng có thể được sử dụng để ổn định USD và hoàn tác vòng xoáy bắt đầu vào năm 1971.”

Cynthia Lummis
Cynthia Lummis. Nguồn: CNBC

Năm 1971, Tổng thống Nixon đã bãi bỏ hoàn toàn chế độ bản vị vàng, đặt nguồn cung tiền của Hoa Kỳ dưới sự kiểm soát của Chính phủ Liên bang. Kể từ đó, lạm phát đã trở thành một vấn đề phổ biến hơn nhiều và lãi suất tiết kiệm trên khắp thế giới phương Tây đã giảm xuống ồ ạt. Bitcoin thường được quảng bá như một giải pháp cho vấn đề này do chính sách tiền tệ hoàn toàn cố định và không thể thao túng của nó.

Sự ủng hộ của thượng nghị sĩ cho sự tiến bộ là một cú hích trực tiếp vào thương hiệu của Clinton với tư cách là một chính trị gia. Chống lại Donald Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, cựu đệ nhất phu nhân đã trở thành biểu tượng của nền chính trị ‘thành lập’ – điều mà các người ủng hộ Bitcoin thường coi thường. Điều đó nói rằng, Trump đã chứng tỏ nỗi sợ hãi không kém về chủ đề tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Lummis có phải là người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin không?

Không rõ Lummis nghĩ gì khi cô ấy kêu gọi Bitcoin “ổn định” đồng đô la Mỹ. Ý của cô ấy có thể là Bitcoin có thể “hỗ trợ” giá trị đô la Mỹ, giống như cách mà vàng đã làm trước năm 1971. Ngoài ra, cô ấy có thể nói đơn giản rằng Bitcoin sẽ buộc đồng đô la Mỹ cạnh tranh như một kho lưu trữ giá trị bằng cách giảm lạm phát.

Dù bằng cách nào, Lummis đề cập đến Bitcoin là “tiền”, thay vì chỉ là một “tài sản”. Cô ấy đã thể hiện sự tôn sùng nhiệt thành đối với tiền điện tử vì lý do này trước đây, thậm chí còn cảm ơn Chúa vì sự tồn tại của nó trong một bài phát biểu trước quốc hội. Giống như nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, cô ấy cũng chỉ trích các loại tiền điện tử và tiền meme khác, như Shiba Inu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây